Tesla đã kiếm được nhiều lợi nhuận từ Bitcoin nhiều hơn doanh số bán ô tô năm 2020

Các nhà phân tích từ Wedbush Securities ước tính Tesla đã kiếm được lợi nhuận từ việc mua Bitcoin vào tháng Giêng nhiều hơn so với lợi nhuận toàn bộ năm 2020 từ bán xe điện.

Công ty ô tô điện của Elon Musk đã sẵn sàng thu lợi nhuận nhiều hơn từ khoản đầu tư Bitcoin được thực hiện vào tháng 1 so với tất cả doanh số bán ô tô trong toàn bộ năm 2020, theo một lưu ý từ công ty nghiên cứu Wedbush Securities của Mỹ.

Đầu tháng này, Tesla vừa tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng Giêng. Sau tiết lộ của Tesla, giá Bitcoin đã tăng vọt như một tên lửa từ công ty liên doanh SpaceX của Musk. Ngay sau khi tin tức được công bố, giá Bitcoin đã tăng 8,5%.

Và Bitcoin đã tiếp tục tăng: 12 ngày sau, Bitcoin đã phá vỡ 57.000 đô la, đánh dấu mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ đô la.

Đầu tháng này, Tesla vừa tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng Giêng
Đầu tháng này, Tesla vừa tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng Giêng

Các nhà phân tích Dan Ives và Strecker Backe của Wedbush ước tính Tesla đã kiếm được 1 tỷ đô la lợi nhuận từ khoản đầu tư Bitcoin của mình; so sánh với lợi nhuận 721 triệu đô la mà Tesla đã báo cáo cho năm tài chính 2020. (Điều này giả định rằng Tesla chưa bán bất kỳ Bitcoin nào mà họ đã mua vào tháng 1).

Musk đã giúp tăng giá Bitcoin bằng cách tweet về nó cho 47,5 triệu người theo dõi của mình. Khi ông ấy thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành “#Bitcoin#”, giá Bitcoin đã tăng 13% trong vòng một giờ. Musk cũng đã bảo vệ đồng tiền này trước các nhà phê bình. Khi Peter Schiff, người điều hành Ngân hàng Euro Pacific, đã tweet rằng vàng vượt trội hơn so với tiền điện tử, Musk không đồng ý và tweet: “Một email nói rằng bạn có vàng, lại không giống như có vàng. Bạn cũng có thể có tiền điện tử.”

Wedbush gọi khoản đầu tư Bitcoin là một “chương trình phụ của Tesla” nhưng cũng cho rằng nó có thể “có tác động gợn sóng” đối với các công ty đại chúng trong năm rưỡi tới. 

Mặc dù vậy, công ty dự đoán ít hơn 5% của công ty đại chúng sẽ học theo và đầu tư Bitcoin như Tesla “cho đến khi bài viết mục tiêu điều tiết hơn được đưa ra xung quanh thị trường tiền điện tử.” 

Wedbush vẫn lạc quan rằng tiền điện tử “sẽ có tác động địa chấn đối với  blockchain, thanh toán, ngân hàng trong những năm tới.” 

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.