Thành công trong thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số: 3,31 triệu giao dịch đã diễn ra

Tính đến nay, đồng tiền nhân dân tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã được sử dụng trong 3,13 triệu giao dịch trị giá khoảng 1,1 tỷ nhân dân tệ (162 triệu USD) – Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tiết lộ. Ngoài ra, hơn 122.000 ví kỹ thuật số đã được tạo.

Tiến bộ tích cực trong thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã tích cực thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Tại Sibos, trong sự kiện mạng lưới dịch vụ tài chính toàn cầu do SWIFT tổ chức, Phó thống đốc PBOC Fan Yifei đã cập nhật tiến độ thử nghiệm đồng kỹ thuật số vào hôm thứ Hai.

Với lưu ý rằng chương trình thử nghiệm đã đạt được “tiến triển tích cực”, Phó thống đốc cho biết 3,13 triệu giao dịch trị giá 1,1 tỷ nhân dân tệ đã được xử lý bằng tiền kỹ thuật số. Kể từ cuối tháng 8, tiền tệ kỹ thuật số đã tạo ra hơn 6.700 trường hợp sử dụng, từ thanh toán hóa đơn và vận chuyển đến các dịch vụ của chính phủ. Fan giải thích rằng nhiều phương thức thanh toán đã được sử dụng, bao gồm mã vạch, nhận dạng khuôn mặt và giao dịch tap-and-go.

Thành công trong thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số

Gia tăng số lượng ví điện tử

Fan cũng cho biết người dùng đã tạo hơn 113.300 ví kỹ thuật số cá nhân và khoảng 8.800 ví kỹ thuật số doanh nghiệp như một phần của chương trình thử nghiệm. Ngoài ra, Phó thống đốc tiết lộ chính quyền Thâm Quyến đã sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để thưởng cho khoảng 5.000 nhân viên y tế và chăm sóc sức khỏe trong đại dịch Covid-19.

Chính phủ Trung Quốc trước đây đề cập đến việc những người dùng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số – được gọi là Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số (DC/EP) – “có thể sử dụng ví kỹ thuật số để nạp tiền vào tài khoản, rút ​​tiền, thanh toán và chuyển tiền sau khi đăng ký với số điện thoại di động của họ.”

Thí điểm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn đang được mở rộng

Bốn ngân hàng nhà nước lớn của Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nội bộ quy mô lớn đối với ví nhân dân tệ kỹ thuật số: Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc đã ra mắt ví nhân dân tệ kỹ thuật số như một ứng dụng chính thức của mình vào tháng 8.

Các thử nghiệm của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng đang được tiến hành ở các thành phố lớn bao gồm Bắc Kinh, Hồng Kông và Ma Cao. Đồng tiền kỹ thuật số do PBOC hậu thuẫn cũng sẽ được thử nghiệm tại Thế vận hội Mùa đông 2022 ở Bắc Kinh.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews