Thị trường tiền điện tử ổn định, kết thúc đà lao dốc khó khăn

Bất chấp sự không chắc chắn xung quanh các tài sản đầu cơ trong tuần này, Bitcoin và Ethereum tiếp tục thu hút đầu tư dài hạn.

Đây được coi là một tuần thăng trầm đối với fan hâm mộ của tiền điện tử ở khắp mọi nơi khi giá của Bitcoin tiếp tục biến động dưới ảnh hưởng của các sự kiện kinh tế vĩ mô và sự quan tâm thể chế ngày càng tăng. Tuy nhiên, thị trường đang ổn định trở lại sau khi trải qua một đợt sụp đổ khó khăn vào cuối tháng trước. 

Sau một thời gian ngắn vượt qua $50k vào thứ Năm lần thứ hai trong năm nay, giá Bitcoin đã giảm vào ngày hôm sau, khiến đồng tiền này mất giá xuống mức giá $47,7 nghìn vào lúc 12 giờ đêm theo giờ UTC hôm 6/3. 

Sự biến động của Bitcoin đã gắn chặt với niềm tin của các nhà đầu tư vào nền kinh tế Hoa Kỳ. Cuối tuần trước, cổ phiếu công nghệ và giá tiền điện tử đều bị ảnh hưởng khi lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng trưởng khiến nhiều tài sản đầu cơ như cổ phiếu công nghệ và giá tiền điện tử giảm. 

Cuộc chiến tiếp tục diễn ra trong tuần sau đó. Tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Tạp chí Phố Wall hôm thứ Năm, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell ngụ ý rằng các chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ không sớm thay đổi. Giá của Bitcoin đã giảm 5% vào ngày hôm đó. 

Trong một tin vui hơn vào ngày hôm sau, nhà cung cấp dịch vụ đám mây MicroStrategy, đứng đầu là Giám đốc điều hành và nhà đầu tư Bitcoin Michael Saylor, đã mua thêm  10 triệu đô la Bitcoin, nâng danh mục đầu tư tiền điện tử của tổ chức này lên tới 4,4 tỷ đô la. 

thị trường đang ổn định trở lại sau khi trải qua một đợt sụp đổ khó khăn vào cuối tháng trước.
Thị trường đang ổn định trở lại sau khi trải qua một đợt sụp đổ khó khăn vào cuối tháng trước. 

Và trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành Jesse Powell của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cho biết giá Bitcoin chạm mức 1 triệu đô la là “rất hợp lý” và giá đồng tiền này cuối cùng có thể sẽ tăng đến vô cùng so với đô la Mỹ – thứ mà ông cho rằng đang giảm giá. 

Trong khi nhiều con mắt đang đổ dồn vào Bitcoin, giá ETH đã tăng hơn 5% vào đêm 5/3 và đạt mức 1.555 đô la. 

Phần lớn sự gia tăng có thể do bản nâng cấp sắp tới với Ethereum blockchain. EIP-1559 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 7 và hứa hẹn sẽ hạ thấp và ổn định phí giao dịch cao và dễ bay hơi của Ethereum.

Một vài quỹ Ethereum được ra mắt vào cuối tháng 1 bởi nhà đầu tư tiền điện tử của Mike Novogratz, Galaxy Digital, cũng đã có một khởi đầu thuận lợi trong tuần này, thu về hơn 32 triệu đô la kể từ khi mở cửa cho các nhà đầu tư. 

Ở những nơi khác trên thị trường, giá tiền điện tử cho thấy sự biến động cao vào cuối tuần này. ADA của Cardano đã giảm gần 2% qua đêm, đưa nó xuống mức giá 1,11 đô la. Đồng tiền này đã giảm 22% trong tuần trước. Trong khi đó Cardano đang dần trở thành một đa tài sản blockchain hy vọng sẽ cạnh tranh được với Ethereum. 

Token cùng tên của THETA giảm 10%. Nó có giá 3,92 đô la, mặc dù vẫn cao hơn 20% so với tuần trước, suýt chút nữa đã lọt vào top 20. 

Ngoại trừ Ethereum, giá trong top 10 nhìn chung đã ổn định. Litecoin ở mức 179,03 đô la, tăng 2% trong 24 giờ qua. Mặt khác, Polkadot’s DOT giảm 1,58% khi giao dịch ở mức giá $32,65. 

Vì vậy, trong khi thị trường có thể có những ngày tốt đẹp và những ngày tồi tệ, tiền điện tử vẫn tiếp tục tiến vào xu hướng chính.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.