Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo về đầu tư tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Anh cảnh báo các nhà đầu tư tiền điện tử nên cảnh giác với những rủi ro liên quan đến việc mua tiền điện tử.

Andrew Bailey, thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, đã cảnh báo các nhà đầu tư về sự nguy hiểm khi tham gia thị trường này.

Phát biểu trong một hội nghị vào thứ 6/5, Bailey đã không ủng hộ khái niệm “tiền điện tử”, nói rằng “tài sản tiền điện tử” là một pháp danh phù hợp hơn để mô tả các loại tiền kỹ thuật số.

Thống đốc Ngân hàng trung ương Anh tán thành những lời chống lại tiền điện tử, cụ thể là lập luận cho rằng chúng thiếu giá trị nội tại. “Tôi chỉ đang nhấn mạnh lại những gì tôi đã nói khá nhiều lần trong những năm gần đây, [và] tôi e rằng chúng thực sự không có giá trị nội tại,” Bailey nói thêm.

Đưa ra cảnh báo rõ ràng của mình cho các nhà đầu tư tiền điện tử, Bailey nói:

Tôi xin lỗi nhưng tôi sẽ nói thẳng: Hãy mua chúng nếu bạn muốn mình mất hết tiền.”

Nhận xét của thống đốc Ngân hàng trung ương Anh gần giống với các tuyên bố của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh. FCA đã cảnh báo công chúng Anh về nguy cơ gánh chịu những khoản lỗ lớn từ các khoản đầu tư tiền điện tử vào tháng Giêng.

Nhận xét của thống đốc BoE gần giống với các tuyên bố của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh
Nhận xét của thống đốc BoE gần giống với các tuyên bố của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh

Vào thời điểm đó, thị trường đang trong giai đoạn điều chỉnh đáng kể khi Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 33.000 đô la. Kể từ đó, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng gần gấp ba lần và hiện ở mức trên 2,3 nghìn tỷ đô la.

Bình luận của Bailey đang được đưa ra trong bối cảnh giá tăng đột biến, đặc biệt là đối với các loại tiền thay thế, với Ether (ETH) thiết lập mức cao mới mọi thời đại. Các altcoin lớn như DOT của Polkadot, LINK của Chainlink và XRP cũng đã chứng kiến mức giá tăng ổn định.

Mặc dù thống đốc BoE có thể không nghĩ nhiều đến đề xuất giá trị của chúng, nhưng cơ quan thuế của đất nước không bỏ qua khả năng các loại tiền kỹ thuật số có giá trị được sử dụng để trốn thuế.

Trở lại vào tháng 4, Cơ quan Thuế vụ và Hải quan của Nữ hoàng đã công bố kế hoạch nâng cấp chính sách đối với những kẻ trốn thuế tiền điện tử.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.