'Thượng nghị sĩ Bitcoin' Lummis lạc quan về cải cách thuế tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, người đầu tiên trong Thượng viện sở hữu Bitcoin, cho biết sự ủng hộ của lưỡng đảng sẽ đẩy nhanh cải cách thuế tiền điện tử.

– Một Thượng nghị sĩ sở hữu Bitcoin hy vọng sự ủng hộ của lưỡng đảng sẽ tiến đến việc miễn thuế tiền điện tử “de minimis”.

– Giám đốc điều hành của kho lưu trữ tiền điện tử Anchorage cho biết chính phủ các bang có mối quan tâm mới trong việc sở hữu tiền điện tử.

Lummis cho biết: “Chúng tôi lạc quan rằng chúng tôi có thể tìm thấy thỏa thuận lưỡng đảng về vấn đề đó trong cuộc họp với các giám đốc điều hành tiền điện tử và các nhà hoạch định chính sách trên ứng dụng truyền thông xã hội Clubhouse.

Thượng nghị sĩ sở hữu Bitcoin Lummis hy vọng sự ủng hộ của lưỡng đảng sẽ tiến đến việc miễn thuế tiền điện tử
Thượng nghị sĩ sở hữu Bitcoin Lummis hy vọng sự ủng hộ của lưỡng đảng sẽ tiến đến việc miễn thuế tiền điện tử

Bình luận từ Lummis, người đã sở hữu Bitcoin từ năm 2013, đưa ra câu hỏi về việc liệu Quốc hội có thông qua luật đề xuất kêu gọi miễn thuế “de minimis” cho các giao dịch tiền điện tử nhỏ hay không.

Hiện tại, hướng dẫn của IRS quy định rằng bất kỳ giao dịch tiền điện tử nhỏ nào – chẳng hạn như gửi Bitcoin trị giá 5 đô la cho bạn bè hoặc sử dụng nó để mua một tách cà phê – có thể dẫn đến sự kiện tăng vốn. Các nhà phê bình nói rằng quy tắc này tạo ra những cơn đau đầu về thuế và không khuyến khích sự đổi mới bằng cách hạn chế việc sử dụng tiền điện tử trong các giao dịch hàng ngày.

Và trong khi IRS quan tâm với việc thu thuế tiền điện tử – một câu hỏi về tiền ảo hiện đang đứng đầu trong bản khai thuế thu nhập của người khai thuế – thì cơ quan này đã hầu như không làm gì để đơn giản hóa quy trình báo cáo.

Sự quan tâm của Lummis có thể giúp đẩy nhanh việc thông qua cải cách thuế tiền điện tử, vốn đã được đề xuất trong các dự luật trước Hạ viện, nhưng chưa bao giờ ở Thượng viện. Lummis, có bang quê hương Wyoming đã tự coi là một trung tâm tiền điện tử, cũng chỉ ra một cuộc họp kín về Đổi mới tài chính mới mà bà đang dẫn đầu cùng với Thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema (D-Az) như một bằng chứng về sự quan tâm của lưỡng đảng đối với vấn đề này.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chính sách đã cảnh báo rằng việc thông qua luật tiền điện tử khó có thể xảy ra trong tương lai gần. Chính quyền và Quốc hội Biden hiện đang tranh cãi về các vấn đề quan trọng liên quan đến đại dịch và kích thích kinh tế, vì vậy việc đánh thuế tiền điện tử – một vấn đề tương đối nhỏ – không có khả năng được ưu tiên cao.

Nói rộng hơn, các thành viên này lưu ý rằng các nhà lập pháp đang trở nên hiểu biết hơn về tiền điện tử, và không chỉ ở cấp liên bang.

Nathan McCauley, Giám đốc điều hành của dịch vụ lưu trữ tiền điện tử Anchorage, nói rằng công ty của ông đã nói chuyện với một số chính quyền tiểu bang về việc bổ sung tiền điện tử vào kho bạc của họ – một động thái “noi theo” những gì các công ty lớn như Tesla và Square đã làm trong những tháng gần đây.

McCauley gợi ý rằng mối quan tâm của các bang đối với tiền điện tử có liên quan đến việc tìm kiếm các lựa chọn tài chính và đầu tư thay thế vào thời điểm thị trường trái phiếu sụt giảm kéo dài.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.