Tiền điện tử là một chủ đề trong Chương trình nghị sự Davos của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Các phiên dành cho việc “thiết lập lại tiền tệ kỹ thuật số” được lên lịch tại Chương trình nghị sự Davos của tuần này. Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos Agenda sắp tới sẽ có hai phiên riêng biệt về tiền điện tử, cung cấp một dấu hiệu thuyết phục rằng tài sản kỹ thuật số đang tăng tốc trên con đường trở thành tài sản chính thống.

Có hai phiên hội nghị về tiền điện tử

Các phiên có tiêu đề Thiết lập lại tiền tệ kỹ thuật số sẽ được tổ chức vào thứ Hai và thứ Năm. Phiên đầu tiên sẽ có năm diễn giả công khai, bao gồm Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Hikmet Ersek, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Western Union.

Hôm thứ Năm sẽ có bốn diễn giả, bao gồm Tharman Shanmugaratnam – bộ trưởng cấp cao của chính phủ Singapore và Zhu Min – Chủ tịch Viện Nghiên cứu Tài chính Quốc gia có trụ sở tại Bắc Kinh.

“COVID-19 đã thúc đẩy sự chuyển dịch dài hạn từ tiền mặt. Trong khi đó, các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương đang nổi lên, có khả năng biến đổi cách mọi người sử dụng tiền trên toàn thế giới.” – bản cáo bạch cho cả hai phiên đề cập.

Văn bản tiếp tục: “Cần có những chính sách, thực tiễn và quan hệ đối tác nào để tận dụng các cơ hội do sự trỗi dậy của tiền tệ kỹ thuật số?”

Tiền điện tử là một chủ đề trong Chương trình nghị sự Davos của Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Davos Agenda là một hội nghị thượng đỉnh kéo dài 5 ngày với sự góp mặt của một số nhân vật hàng đầu thế giới trong lĩnh vực tài chính và chính phủ. Tiền điện tử thuộc chủ đề “Nền kinh tế công bằng hơn” của hội nghị thượng đỉnh. Các chủ đề khác bao gồm “Tech for Good”, “How to Save the Planet” “Healthy Futures.”

Blockchain là động lực chính của “tài chính kỹ thuật số bền vững”.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới đang dành nhiều nguồn lực để tìm hiểu công nghệ blockchain và tiền điện tử. Tổ chức có trụ sở tại Geneva đã thành lập một nhóm làm việc về tiền điện tử. Tháng trước, nhóm đã công bố đánh giá đầu tiên tập trung vào các trường hợp sử dụng tài sản kỹ thuật số “ngoài giá cả và đầu cơ”.

Diễn đàn đã nhận định công nghệ blockchain là động lực chính của “tài chính kỹ thuật số bền vững”. Các nhà nghiên cứu cho rằng blockchain và hợp đồng thông minh có thể mở khóa “giá trị tiềm ẩn của các hệ thống kỹ thuật số kế thừa”.

Sự quan tâm đến CBDC

CBDC của ngân hàng trung ương là một lĩnh vực nghiên cứu mà Diễn đàn đã đi sâu vào trong 18 tháng qua. Vào tháng 1 năm 2020, tổ chức này tuyên bố đã phát triển một khuôn khổ giúp các ngân hàng “đánh giá, thiết kế và có khả năng triển khai CBDC”. Khung được phát triển cùng hơn 40 ngân hàng trung ương, tổ chức tài chính và các nhà nghiên cứu học thuật.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.