TimeBit news: Tổng hợp thị trường ngoại hối ngày 31/7/2020
TimeBit news: Tổng hợp thị trường ngoại hối ngày 31/7/2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 31/7/2020:

Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Sáu tại Phiên Châu Á và còn tiếp tục mức tiêu cực kéo dài sang phiên mở cửa tại Châu Âu. Đô la đã chạm mức thấp nhất trong hai năm và hướng đến mức giảm hàng tháng lớn nhất trong một thập kỷ với những nghi ngờ mới nhất về sự phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ sau đại dịch COVID-19. Đứng trước mức sụt giảm lịch sử GDP, Fed sẵn sàng làm nhiều hơn, vấn đề về kích thích tài khóa vẫn là một điều nghi hoặc. Thị trường vẫn tập trung vào sức nóng do Covid-19. Dữ liệu của Hoa Kỳ được chú ý.

Châu Âu: EUR/USD đã giao dịch quanh mức 1,19 – mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018. Sự gia tăng của EUR/USD bất chấp GDP của Đức kém hơn dự kiến ​​- giảm 10,1% trong quý hai. Nền kinh tế Pháp cũng giảm 13,8% – tốt hơn so với ước tính. 

Vương Quốc Anh: GBP/USD cao hơn 1,31. Sự gia tăng của GBP/USD bất chấp những hạn chế mới đáng ngạc nhiên của chính phủ Anh ở tây bắc nước Anh.

Trước lo ngại làn sóng lây nhiễm 2, giới chức y tế Anh công bố các biện pháp phòng chống mới như phong tỏa một số thành phố, tăng thời gian tự cách ly của các trường hợp dương tính hoặc có triệu chứng của COVID-19 từ 7 lên 10 ngày.

Trong thông báo phát đi tối 30-7, Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho biết do người dân không tuân thủ giãn cách xã hội và có dấu hiệu dịch đã bùng phát trở lại từ những cuộc tụ tập trong nhà.

Theo hãng tin Reuters, do vậy ngay lập tức từ 0h sáng 31-7, người dân vùng phía bắc nước Anh ở Greater Manchester, West Yorkshire và East Lancashire bị cấm tụ tập giữa các hộ gia đình với nhau. Quyết định mới này được cho là ảnh hưởng đến 4,5 triệu người dân trong khu vực.

Nhật Bản: USD/JPY đang tiến gần đến mức 104.

Úc: AUD/USD chạm đỉnh 0,72. AUD/USD cũng được hưởng lợi từ Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất tương đối mạnh mẽ của Trung Quốc, tăng lên 51,1 điểm.

New Zealand: NZD/USD đã vượt qua ngưỡng giao dịch 0,67.

Đồng đô la Canada đang tụt lại với giao dịch USD/CAD khoảng 1,34 do giá dầu đang nằm trong vùng bị đe dọa.

Giá dầu WTI đã giảm xuống dưới 40 đô la vào thứ năm, cân nhắc về tiền lãi. Canada công bố số liệu GDP cho tháng 5, dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi sau khi sụp đổ 11,6% vào tháng Tư. 

Vàng đang tăng trở lại, giao dịch quanh mức $1.970. 

Hoa Kỳ: Dữ liệu của Hoa Kỳ – GDP quý 2/2020 của Mỹ giảm 32,9%, mức giảm kỷ lục kể từ 1947, tuy con số này vẫn thấp hơn so với dự đoán 34,7%. Trong khi đó Bộ lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ trong tuần qua đã tăng thêm con số lên tới 1,4 triệu người, vậy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã lên trên 17 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 7.

Về mặt chính trị, Đảng Cộng hòa và Dân chủ cũng chưa có dấu hiệu tiến gần hơn đến việc đạt được sự đồng thuận về các biện pháp kích thích mới nhất, trước khi một số biện pháp hết hiệu lực vào thứ Sáu.

Chi tiêu cá nhân và thu nhập cá nhân cho tháng Sáu và số liệu về chỉ số niềm tin người tiêu dùng cuối cùng của Đại học Michigan cho tháng Bảy đều thu hút được sự chú ý trong ngày hôm nay.

Căng thẳng Mỹ – Trung: Ngoại trưởng Mỹ Pompeo phát biểu với các nhà lập pháp hôm thứ Năm tại Thượng viện rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc “đang thay đổi”. Ông nói rằng chính sách của Mỹ có sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, mặc dù ông thể hiện sự thất vọng vì số lượng lớn quốc gia ủng hộ luật an ninh mới của Trung Quốc đối với Hồng Kông.

Ông Pompeo có lập trường cứng rắn với Trung Quốc khi làm chứng trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, phản ánh căng thẳng leo thang giữa Trung Quốc và Mỹ, bao gồm cả việc đóng cửa lãnh sự quán.

Cứu trợ tài chính: Một số chương trình bao gồm $600/tuần, cung cấp thêm tiền liên bang cho người thất nghiệp hết hạn vào thứ Sáu và các nhà lập pháp vẫn chưa đạt được thỏa thuận về các bước tiếp theo. Tuy nhiên, một số người tham gia đang báo cáo tiến trình trong các cuộc đàm phán được thiết lập để tiếp tục vào cuối tuần. 

Hỗ trợ tiền tệ: Các thị trường tiếp tục phản ứng với thông điệp tương đối lạc quan của Cục Dự trữ Liên bang, cam kết sẽ làm nhiều hơn và thừa nhận sự suy thoái trong nền kinh tế. 

Coronavirus: Tính đến ngày 31/7/2020, thế giới tổng có 17,29 triệu người nhiễm Covid-19 trong đó có 671,480 ca tử vong.

Các ca coronavirus ở Mỹ đã ổn định chỉ dưới 70.000 trong khi số người chết hàng ngày tiếp tục tăng, với mức trung bình trong bảy ngày lên tới 1.200.

Tổng thống Mỹ đề nghị hoãn cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 với lý do đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ gian lận phiếu bầu.

“Hoãn bầu cử cho đến khi người dân có thể bỏ phiếu đúng cách, an toàn và đáng tin cậy thì sao nhỉ”, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng Twitter hôm nay. “Với việc bỏ phiếu phổ thông qua mail (không phải bỏ phiếu vắng mặt, điều vốn tốt), năm 2020 sẽ là cuộc bầu cử sai trái và gian lận nhất trong lịch sử. Đây sẽ là nỗi xấu hổ lớn đối với nước Mỹ”.

Sự kiện đáng chú ý trên thị trường ngoại hối ngày 31/7/2020

8:00: CNY – PMI sản xuất tháng và PMI phi sản xuất

19:30: CAD – Tổng sản phẩm trong nước (GDP)

19:30: USD – Chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) Hoa Kỳ

20:45: USD – Chỉ số quản lý sản xuất Chicago (Chicago PMI)

21:00: USD – Bản sửa đổi chỉ số niềm tin tiêu dùng Hoa Kỳ

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 31/7/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit