Timebit News: Tổng hợp tin tức thị trường Crypto ngày 11/8/2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto ngày 11/8/2020:

Thị trường tổng quan

Bitcoin

Giá Bitcoin tiếp tục vật lộn với áp lực giảm giá đang và giao động ở mức 12.000 USD. Tất cả các nỗ lực được thực hiện từ thứ Hai để tăng trên 12.000 đô la đều kết thúc bằng việc thua lỗ đối với mức hỗ trợ ngắn hạn ở mức 11.800 đô la.

Trong khi đó, BTC/USD đang giao dịch ở mức 11,774 đô la sau khi điều chỉnh từ mức cao nhất trong ngày là 11,942 đô la. Sự hỗ trợ tại 11,800 đô la tiếp tục giữ áp lực giao dịch trong tầm kiểm soát khi phe bò tập trung vào việc phá vỡ ngưỡng kháng cự tại 12.000 đô la.

Ethereum

Ethereum cũng giống như Bitcoin khi không thể vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức quan trọng là 400 đô la. Giao dịch vào thứ Hai đã giúp vượt qua vùng tắc nghẽn ở vị trí người bán nhưng sự đảo chiều đã xảy ra với ETH/USD khi đang kiểm tra lại mức hỗ trợ 395 đô la. ETH/USD đang trao đổi ở mức 392 đô la sau khi giảm nhẹ 1,2% trong ngày. Sự biến động thấp có nghĩa là các hành động đẩy giá nhanh sẽ bị hạn chế.

Ripple

Giá Ripple là mức giá duy nhất trong số các đồng tiền chính đang giao dịch trong màu xanh và đã tăng trên 0,30 đô la. XRP/USD đang giao dịch ở mức 0,3026 đô la trong bối cảnh thị trường đang xu hướng tăng giá. Như đã báo cáo trước đó, Ripple có khả năng giữ mức giá trên 0,30 đô la, khi người mua có kế hoạch tổ chức một cuộc tấn công khác nhằm vào sự tắc nghẽn của người bán ở mức 0,31 đô la.

Trong số 50 loại tiền điện tử hàng đầu, thị trường Crypto ngày 11/8/2020 cho thấy một số altcoin đang hoạt động tốt. Các token đã đạt được mức tăng trong 24 giờ qua theo dữ liệu của CoinMarketCap bao gồm Chainlink (8,16%), Tezos (8,88%), Cosmos (23,55%), Ontology (17,43%), Band Protocol (45,99%) và Ren (31,95%).

Biểu đồ trong ngày

XRP/USD 1 giờ

biểu đồ thị trường Crypto ngày 11/8/2020

Sự kiện thị trường nổi bật

Bitcoin đã nỗ lực với mức giá 12.000 đô la vào thứ Hai nhưng không thể duy trì mức tăng lên cao hơn như đã thảo luận trước đó. Hiện tại, giá đang giao dịch gần giữa mức hỗ trợ 11.700 đô la và mức cao hàng tuần là 12.084 đô la.

Người đứng đầu nghiên cứu tại Bequant, một nhà môi giới tài sản kỹ thuật số ở London – Denis Vinokourov cho rằng mức tăng đột biến trên 12.000 đô la là do đòn bẩy. Cả hai vị trí ngắn và dài trên các sàn giao dịch như BitMEX đã được thanh lý trong thời gian tăng đột biến lên 12.084 đô la và ngay lập tức giảm xuống còn 11.800 đô la. Thị trường Crypto ngày 11/8/2020 trích dẫn lời Vinokourov: “Với lãi suất vĩnh viễn không đổi đến khả quan, dòng chảy đòn bẩy có thể sẽ thử vận ​​may một lần nữa và tìm cách chen chân vào vùng trung bình 12.500 đô la.”

BitMEX đã được thanh lý trong thời gian tăng đột biến lên 12.084 đô la

Ngành công nghiệp tiền điện tử

Khi DeFi bùng nổ trong thị trường tiền điện tử, một trong những dự án hàng đầu trong hệ sinh thái là Compound đang chuẩn bị tung ra một mạng lưới phi tập trung. Nguồn cấp dữ liệu giá mở sẽ giúp mạng lưới quản lý hệ thống cho vay tốt hơn. Oracle hiện đang được thử nghiệm trên nhiều mạng khác nhau bao gồm mạng thử nghiệm Ethereum’s Kovan và Ropten.

Nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp cũng đã được thực hiện trên mạng chính trong hơn mười ngày nay. Hệ thống tiếp tục được kiểm tra với mọi tính năng mới được thêm vào. Nó được dựa trên nguồn cấp dữ liệu giá từ các phóng viên (các sàn giao dịch như Coinbase) và posters (những người đăng bài trên blockchain).

Quy định

Truyền thông Thụy Sĩ đưa tin, Cơ quan Thị trường Tài chính Liechtenstein (FMA) đã từ chối đề xuất của Ngân hàng Liên minh về việc Giám đốc điều hành của Binance – Changpeng Zhao làm cổ đông “lớn”.

Thị trường Crypto ngày 11/8/2020 ghi nhận những báo cáo từ các phương tiện truyền thông chỉ ra rằng khoản đầu tư từ Zhao sẽ cho phép Ngân hàng Union tiếp tục hoạt động và do đó ngăn chặn việc đóng cửa bởi các vấn đề tài chính và pháp lý mà ngân hàng này đang phải đối mặt.

Ngân hàng Union dự định đổi thương hiệu thành một ngân hàng định hướng tiền điện tử. Tuy nhiên, ngân hàng đã bị buộc phải tiếp tục quá trình thanh lý.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.