market

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto – tiền điện tử ngày 29/7/2020:

Thị trường tổng quan

Giá bitcoin đang vật lộn để giữ trên mức 10.900 đô la – mức hỗ trợ ngắn hạn. Tình hình này xuất hiện sau khi bitcoin mất điểm trên 11.000 đô la, ngay cả sau khi giao dịch ở mức 11.400 đô la – mức cao trên cơ sở tính theo năm. Mặt khác, hỗ trợ được thiết lập ở mức 10.800 đô la. Hiện tại, BTC/USD đang được giao dịch ở mức 10.964 đô la. Tất cả sự chú ý và nỗ lực tăng giá đều hướng đến vị trí trên 11.000 đô la.

Ethereum – đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai sau Bitcoin đang cố gắng cứu các nhà đầu tư khỏi một chuyến đi xuôi dòng có thể là thảm họa. ETH/USD gần đây đã đạt mức 334 đô la – mức cao tính trên cơ sở theo năm nhưng đã rút dưới mức hỗ trợ 320 đô la. Như đã báo cáo trước đó, Ethereum chấp nhận hỗ trợ ở mức 312 đô la và hiện đang nuôi dưỡng một động lực tăng giá. Một đột phá tam giác cuối cùng có thể tạo ra Ether vượt quá 340 đô la.

Ripple đang ở vị trí lãnh đạo sự phục hồi trên thị trường. Khi Bitcoin và Ethereum rút lui thì XRP đã tăng mức trên 0,23 đô la và 0,24 đô la. Trong khi đó, hơn 4,61% lợi nhuận đã được xác nhận trong ngày. XRP/USD đang giao dịch ở mức 0,2414 đô la, được hỗ trợ bởi xu hướng tăng mạnh và khối lượng giao dịch cao.

Trong số 100 đồng tiền, một số loại tiền điện tử đang hoạt động rất tốt. Chúng bao gồm Aave (10,61%), Elrond (11,11%), Algorand (9,55%), Nexo (9,93%) và iExec RLC (11,13%).

Biểu đồ trong ngày

ETH/USD 1 giờ

ETH/USD 1 giờ

Sự kiện thị trường đáng chú ý

Bakkt – nền tảng giao dịch được thanh toán thực tế trong tương lai và là công ty con của Intercontinental Exchange (Sàn giao dịch liên lục địa) trong vài ngày qua đã ghi nhận khối lượng lớn cho các hợp đồng tương lai BTC. Sự tăng vọt đang diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin (BTC) tăng đột biến. Bitcoin gần đây đã đạt mức cao mới trong năm trong khi Bakkt tương lai đạt 11.506 hợp đồng vào ngày 28 tháng 7; tăng 85% từ mức cao kỷ lục cuối cùng. Các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng Bitcoin thay vì tiền mặt.

Chỉ trong 14 ngày, Grayscale – một công ty quản lý quỹ có trụ sở tại New York đã ghi nhận thêm 1 tỷ đô la tài sản. Công ty đã xác nhận trên Twitter hôm thứ Ba rằng tài sản thuộc quyền quản lý của họ hiện đã đạt 5,1 tỷ đô la. Cổ phần của Lion được giữ trong Grayscale Bitcoin Trust trong khi Grayscale Ethereum Trust đứng ở vị trí thứ hai.

Hệ sinh thái DeFi

Theo dữ liệu gần đây nhất của Messari – một nền tảng phân tích tiền điện tử, DeFi chỉ chiếm 1,5% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tổng của tất cả các dự án DeFi theo dữ liệu của Messari là 4,1 tỷ đô la (ít hơn giới hạn thị trường Bitcoin Cash). Nhà phân tích Watkins của Messari, đã loại bỏ tuyên bố rằng hệ sinh thái được định giá quá cao. Thay vào đó, anh tin rằng DeFi có cơ hội phát triển lớn vì nó được hưởng lợi từ việc phân bổ lại quỹ của các quỹ từ một số trong 30 loại tiền điện tử hàng đầu.

Mặt khác, Vitalik Buterin – người đồng sáng lập Ethereum (ETH) đang khuyên người dùng DeFi không nên bỏ qua rủi ro của hợp đồng thông minh. Ông cũng cảnh báo rằng người dùng không nên mạo hiểm cả cuộc sống của họ vào hệ sinh thái.

Trích dẫn trong ngày

“DeFi vẫn ổn, nhưng đừng hành động như thể đây là nơi bạn kêu gọi mọi người đổ tiền tiết kiệm của họ vào.” – Vitali Buterin

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.