Timebit News: Tổng hợp tin tức thị trường Crypto ngày 2/10//2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto ngày 29/9/2020:

Tổng quan thị trường

BTC/USD đang giao dịch ở mức 10.870 đô la trong khi phe bò đang cố gắng xác lập xu hướng tăng hàng ngày. Mức kháng cự tiếp theo được thiết lập ở mức 11.200 đô la và đây là điểm quan trọng nhất trong ngắn hạn.

ETH/USD tiếp tục tăng 400 đô la nhưng nhìn chung vẫn yếu hơn so với Bitcoin. Người khổng lồ hợp đồng thông minh hiện đang giao dịch ở mức 362 đô la.

XRP/USD đang giao dịch ở mức 0,24 đô la và vật lộn để leo lên trên đường 26 EMA tại 0,246 đô la. Phe gấu XRP đang tìm kiếm mức cao thấp hơn so với 0,258 đô la để duy trì xu hướng giảm.

Biểu đồ trong ngày

Biểu đồ hàng ngày KCS/USD

biểu đồ thị trường Crypto ngày 29/9/2020

Sự kiện thị trường nổi bật

KuCoin, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu đã hứng chịu một vụ hack lớn. Những kẻ tấn công đã đánh cắp khoảng 200 triệu đô la tiền điện tử. Tuy nhiên, thị trường Crypto nghi nhận những phản ứng quá tiêu cực với tin tức.

Mặc dù tin tặc đã rút được một số token ERC-20 nhưng địa chỉ này đã ngay lập tức được truy tìm bởi hầu hết mọi sàn giao dịch và nền tảng. Ví dụ, Tether đã cố gắng đóng băng 33 triệu đô la sẽ phát hành lại cho KuCoin. Ngoài ra, công ty Orion Protocol đã bị mất khoảng 4 triệu token với chỉ 9 triệu token đang lưu hành. Orion đã đưa ra một giao dịch hoán đổi 1:1 với một hợp đồng khác để khiến các đồng tiền của hacker trở nên vô dụng.

Aleph, một dự án tiền điện tử khác bị ảnh hưởng bởi vụ hack cũng làm như vậy. Kardiachain cũng tham gia xu hướng này. Tin tặc hiện đang cố gắng bán hầu hết các token còn lại của mình trên Uniswap. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tiền đã thực sự “được rửa sạch” vì đây là một sàn giao dịch phi tập trung và mọi người vẫn có thể theo dõi tất cả các giao dịch.

Token gốc của Kucoin – Kucoin Shares (KCS) đã giảm từ 1,05 đô la xuống 0,84 đô la, một mức giảm nhẹ nếu xét đến mức độ của vụ hack.

Ngành công nghiệp tiền điện tử

Bitfinex, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đang có kế hoạch mở rộng ra ngoài tiền điện tử, tung ra các dẫn xuất vốn chủ sở hữu ổn định trong Tether. Các dẫn xuất mới được gọi là Europe 50 và Germany 30 và chúng là các hoán đổi vĩnh viễn. Cả hai đều sẽ cung cấp đòn bẩy gấp 100 lần và sẽ thanh toán bằng USDT.

Trích dẫn trong ngày

Thị trường Crypto ngày 29/9/2020 trích dẫn nhận định của Wences Casares:

“Hiện tại, Bitcoin giống như Internet trước khi có trình duyệt”

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews