Thị trường Crypto ngày 30/7/2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto ngày 30/7/2020:

Thị trường tổng quan

BTC/USD

BTC/USD đang vật lộn để giữ trên mức $11.000. Tình hình này xuất hiện sau khi bitcoin mất điểm trên 11.300 đô la. Vào thứ Tư, phe bò bitcoin đã gia hạn trường hợp tăng giá kéo giá trở lại trên 11.000 đô la. Giá đã có một thời gian nằm giữa 10.000 đô la hỗ trợ và 11.000 đô la rào cản sau sự kiện đảo ngược từ năm 2020 với mức cao 10,400 đô la. Hiện tại, BTC/USD đang giao dịch thấp hơn 0,85% vào ngày sau khi rút từ $11,109 (giá trị mở) xuống $11,014 (giá trị thị trường hiện hành).

ETH/USD

ETH/USD cũng đang chênh vênh trong màu đỏ sau khi mất 0,45% giá trị trong ngày. Từ giá trị mở của 318 đô la, Ether hiện đang trao đổi tay ở mức 316 đô la. Một nỗ lực được thực hiện vào thứ Tư đã không thể duy trì mức tăng tới $320. Hiện tại, nhiệm vụ lớn nhất là đòi lại mặt bằng trên 320 đô la. Điều này sẽ cho phép những chú bò tập trung vào lợi nhuận vượt quá 330 đô la và cuối cùng là 350 đô la.

XRP/USD

XRP/USD như báo cáo trước đó đang giữ trên 0,24 đô la. Đã có sự điều chỉnh thấp hơn sau khi kiểm tra mức kháng cự 0,25 đô la. Giữ ở mức 0,24 đô la là chìa khóa cho hành trình trở về 0,25 đô la. Tuy nhiên, bức tranh thị trường kỹ thuật gấu chủ yếu nằm trong tầm kiểm soát theo quan sát với các xu hướng giảm xuống của chỉ báo RSI và MACD.

Thị trường Crypto ngày 30/7/2020 đã ghi nhận những khoản lỗ đáng kể. Một số loại tiền điện tử bị ảnh hưởng nặng nhất trong số 100 loại hàng đầu bao gồm Ampleforth (-57,36%), Terra (-11,15%), iExec RLC (-8,37%) và Kava.io (8,59%).

Biểu đồ trong ngày

XRP/USD 4 giờ

XRP/USD 4 giờ

Sự kiện thị trường nổi bật

Brian Kelly – chủ của phân khúc tiền nhanh CNBC tin tưởng mạnh mẽ rằng Bitcoin mới chỉ bắt đầu kịch bản tăng giá của nó bất chấp tiến độ đạt được trong vài tuần qua. Trước tình hình thị trường Crypto ngày 30/7/2020, ông nói rằng trong số tất cả các tài sản khác mà ông đầu tư vào bao gồm cổ phiếu, trái phiếu và thậm chí cả kim loại quý: “Bitcoin có các yếu tố cơ bản tốt hơn. Và với các nguyên tắc cơ bản, tôi đã nói về tỷ lệ lưu lượng chứng khoán. Nó tốt hơn vàng vào thời điểm này bởi vì chúng đã halving và khi tôi nhìn vào chu kỳ Bitcoin, các thị trường tăng giá có xu hướng tập trung xung quanh các sự kiện halving”. Kelly tiếp tục giải thích:

“Do đó, chúng tôi theo dõi ngay trong chu kỳ halving năm 2016 và điều đó có nghĩa là đôi khi vào quý 2 năm 2021, bạn sẽ nhìn thấy giá Bitcoin là 50.000 đô la. Vì vậy, đó là mục tiêu dài hạn. Và trong ngắn hạn, 10,5 đô la là một con số thực sự lớn. Chúng tôi đã vượt ra khỏi phạm vi hai năm”

Ngành công nghiệp tiền điện tử

Thị trường Crypto ngày 30/7/2020 ghi nhận sự kiện các ngân hàng ở Hoa Kỳ gần đây đã được bật đèn xanh theo quy định để giữ và cung cấp dịch vụ lưu ký cho tiền điện tử. Để phù hợp với điều này, Diginex đã công bố sự ra mắt của DINOS.io, nền tảng trao đổi tài sản kỹ thuật số đầu tiên. Nền tảng này sẽ bao gồm các tính năng đẳng cấp thế giới như giao dịch giao ngay, hoán đổi vĩnh viễn, tương lai, các tùy chọn và vô số các công cụ phái sinh. CEO Richard Byworth tuyên bố:

Nền tảng phân tích ngành công nghiệp đã cho phép chúng tôi hiểu các điểm ma sát để các tổ chức giao dịch tài sản kỹ thuật số giải quyết nhiều vấn đề với các giải pháp mới và cải tiến xung quanh việc quản lý danh mục đầu tư.

Tôi thực sự phấn khích bởi tác động mà EQUOS.io sẽ có trên nhiều khía cạnh, về cách thức hoạt động của ngành công nghiệp ngày nay và làm thế nào nó cũng sẽ thúc đẩy sự phát triển trong tương lai.

Do đó, Cardano đã thực hiện bước nhảy vọt cuối cùng từ mainnet Byron sang mainnet mới của Shelly sau một hard fork. Việc chuyển đổi đã nâng Cardano lên một nền tảng hợp đồng thông minh cũng như đặt cược trong khi tận dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Quy định

Ngân hàng Trung ương Philippines được cho là đang nghiên cứu phát triển một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Theo một báo cáo được công bố bởi Bloomberg, Thống đốc ngân hàng điều tiết Benjamin Diokno đã xác nhận việc thành lập một nhóm nhiệm vụ sẽ đi sâu vào khả năng của tiền kỹ thuật số.

Nhóm sẽ khám phá các lĩnh vực như tính khả thi của CBDC cũng như bất kỳ hàm ý chính sách nào mà nó có thể đặt ra. Sau đó, ngân hàng trung ương sẽ kiểm tra các phát hiện một cách cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên tung ra loại tiền kỹ thuật số quốc gia hay không.

Trích dẫn trong ngày

“Những gì chúng ta biết về Bitcoin là nó cực kỳ dễ bay hơi. Nó có tính đầu cơ cao, và khi nó tiếp tục những hoạt động đầu cơ này, nó sẽ tiến xa hơn mọi người mong đợi. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng nói 20.000 đô la là quá đáng khi nó đã ở đó. Bạn có thể hỏi tôi về 50.000 đô la, nhưng đó là câu chuyện một năm kể từ bây giờ.” – Brian Kelly.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.