Timebit News: Tổng hợp tin tức thị trường Crypto ngày 4/9/2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích không thể bỏ lỡ mà TimeBit tổng hợp đến độc giả về thị trường Crypto ngày 4/9/2020:

Tổng quan thị trường

Trong hai ngày liên tiếp, thị trường tiền điện tử đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy tình trạng bán tháo với mức vốn hóa thị trường giảm từ 389 tỷ USD xuống còn 336 tỷ USD. Mặt khác, sự gia tăng khối lượng giao dịch cho thấy người bán cũng đang tăng lên.

Bitcoin

Bitcoin đứng đầu trong những khoản lỗ này sau khi rớt giá xuống dưới 11.000 đô la và tiếp tục trượt dài xuống dưới 10.000 đô la. Hiện tại, đã có một sự phục hồi nhẹ, kéo theo giá tăng lên mức 10.826 đô la. Ở xu hướng tăng, mức kháng cự được dự đoán là 10.359 đô la (mức cao nhất trong ngày) và 11.000 đô la.

Ethereum

Ethereum cũng đang trong vùng lỗ sau khi giảm từ 489 đô la (mức cao hàng năm) xuống còn 370 đô la trong 48 giờ. Mức hỗ trợ đầu tiên tại 420 đô la đã giúp Ether giữ vững vị trí nhưng tình trạng bán tháo tràn lan trên thị trường đã buộc ETH hạ nguồn làm mới tại mức dưới 400 đô la. Vào thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch tại 387 đô la trong bối cảnh thúc đẩy phục hồi trên 400 đô la.

XRP

XRP đang giao dịch cao hơn 1,95% trong ngày sau khi phục hồi từ 0,2445 đô la (giá trị mở cửa) lên 0,2493 đô la (giá trị thị trường hiện hành). XRP là loại tiền điện tử chính duy nhất có xu hướng tăng trong bối cảnh biến động cao. Điều này có nghĩa là mức tăng trên 0,25 đô la có khả năng xuất hiện trong ngắn hạn.

Thị trường Crypto ngày 4/9/2020 cho thấy các khoản lỗ do các loại tiền điện tử lớn phải gánh chịu không giúp cho các altcoin. Một số token trong đà sụt giảm hàng loạt như Chainlink (-16,67%), Binance Coin (16,89%), Cosmos (18,40%), UMA (26,68%), VeChain (20,27%), Zcash (24,38%) và SushiSwap (-33,35%) .

Biểu đồ trong ngày

Biểu đồ hàng ngày BTC/USD

biểu đồ thị trường Crypto ngày 4/9/2020

Sự kiện thị trường nổi bật

Tuần này, nhiều sự kiện nổi bật và cam go đã diễn ra trên thị trường tiền điện tử. Đầu tiên, Bitcoin đã vượt lên trên 12.000 đô la nhưng không duy trì được xu hướng tăng giá. Sự sụt giảm vào thứ Tư và thứ Năm đã khiến loại ​​tiền điện tử hàng đầu giảm xuống dưới 10.000 đô la như mô tả ở trên. Sự phục hồi nhanh chóng đã đưa Bitcoin trở lại con số năm khi nó hợp nhất trên 10.200 đô la.

Bất chấp sự phục hồi, thị trường Crypto ngày 4/9/2020 ghi nhận ý kiến của nhiều nhà phân tích và thương nhân vẫn tin rằng Bitcoin sẽ giảm sâu hơn nữa trong nỗ lực thu hẹp khoảng cách Chicago Mercantile Exchange (CME) gần đây ở mức 9.700 đô la. Khoảng trống xuất hiện khi tài sản di chuyển đáng kể trong giờ giao dịch ngoài giờ đối với thị trường Hợp đồng tương lai Bitcoin CME. Gần đây, khoảng cách đã hình thành khi Bitcoin tăng trên 10.000 đô la vào giữa tháng 8.

Biểu đồ 4 giờ của CME Bitcoin Futures
Biểu đồ 4 giờ của CME Bitcoin Futures

Thị trường có xu hướng điều chỉnh đi xuống để lấp đầy khoảng trống mà Hợp đồng tương lai BTC CME để lại, do đó có khả năng Bitcoin vẫn tiếp tục giảm xuống gần 9,700 đô la. Một số nhà phân tích không cho rằng khoảng cách CME là bàn đạp đằng sau sự sụp đổ của thị trường. Ví dụ, DegenSpartan (không phải tên thật của anh ấy) đã viết trên Twitter rằng sự cố gần đây là do mối tương quan cao giữa BTC và các tài sản chứng khoán hàng đầu như S&P 500.

Sự cố gần đây là do mối tương quan cao giữa BTC và các tài sản chứng khoán hàng đầu như S&P 500

Quy định

Thống đốc Ngân hàng Trung ương của Anh, Andrew Bailey trong một hội thảo trên web về stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương vào thứ Năm tỏ ra khá lạnh nhạt đối với tiền điện tử. Ông nói rằng mặc dù Bitcoin đã tồn tại hơn mười năm, nó vẫn không có “bất kỳ mối liên hệ nào với tiền”“giá trị của nó có thể dao động rộng rãi và không có gì đáng ngạc nhiên.” Về việc liệu Bitcoin và các loại tiền điện tử có thể được chấp nhận như một phương tiện thanh toán hay không, ông cho rằng “về cơ bản chúng không thích hợp với thế giới thanh toán, nơi mà sự chắc chắn về giá trị là rất quan trọng”.

Trích dẫn trong ngày

Thị trường Crypto ngày 4/9/2020 trích dẫn nhận định của Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh:

“Nhưng nếu stablecoin được sử dụng rộng rãi như một phương tiện thanh toán, chúng phải có các tiêu chuẩn tương đương với những tiêu chuẩn được áp dụng ngày nay cho các hình thức thanh toán khác”

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.