Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 11/6/2020:

Tâm trạng thị trường đã trở nên tồi tệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang vẽ ra một bức tranh ảm đạm về nền kinh tế. Trong cuộc họp vào ngày hôm qua, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ít nhất tới năm 2022 trong khi nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi khỏi cơn suy thoái vì dịch bệnh. Chỉ số giá sản xuất của Mỹ và Đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước sẽ là hai sự kiện thu hút được sự chú ý trên thị trường trong ngày hôm nay.

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 11/6/2020
Hình chụp cận đồng đô la Mỹ

Cục Dữ trữ Liên bang Hoa Kỳ: Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giữ nguyên lãi suất cơ bản ít nhất tới năm 2022 trong khi nền kinh tế đang nỗ lực phục hồi khỏi cơn suy thoái vì dịch bệnh. Fed cũng cho rằng tăng trưởng kinh tế sẽ gảm 6,5% trong năm nay, sẽ hồi phục một phần và tăng tưởng 5% vào năm 2021.

Fed đã chỉ ra viễn cảnh u ám của nền kinh tế, đồng thời cho biết sẽ phải mất vài năm để mọi hoạt động trong nền kinh tế được phục hồi: Tỷ lệ thất nghiệp sẽ giảm 9,3% vào cuối năm 2020, thấp hơn so với con số hơn 13% của tháng Năm và sẽ xuống còn 6,5% vào cuối năm 2021, cơ quan này dự báo.

Chúng tôi thậm chí còn không nghĩ tới việc tăng lãi suất,” chủ tịch Jerome Powell cho biết. “Tương lai đang ẩn chứa bất ổn lớn,” ông nhận định, đồng thời nhấn mạnh Ngân hàng Trung ương cam kết mạnh mẽ sẽ thực hiện “bất cứ điều gì có thể trong thời gian cần thiết” để hỗ trợ nền kinh tế.

Coronavirus: 213 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận 7.440.968 ca nhiễm và 417.991 ca tử vong do nCoV, tăng lần lượt 131.540 và 5.023 so với hôm qua. Tổng cộng 3.722.069 người đã bình phục.

Tại Mỹ nỗi lo về một làn sóng bùng nổ dịch lần thứ hai đang gia tăng trong bối cảnh lượng ca phải nhập viện ở California tăng.

Vàng đang giao dịch quanh mức $1,730 và dường như đã được hưởng lợi từ việc giữ nguyên lãi suất của Fed. Dự báo vàng sẽ tăng lên $1.800 vẫn còn là điều được thị trường trông ngóng.

Châu Âu: EUR/USD đang giao dịch dưới $1,1350. Các cuộc đàm phán giữa các nước EU liên quan đến kích thích tài khóa vẫn tiếp tục.

Vương quốc Anh: Thủ tướng Boris Johnson đang có những ý kiến trái chiều về chính sách của chính phủ với các cổ vấn của mình, điều này càng làm tăng thêm bối rối trong tình hình hiện tại. Các cuộc đàm phán Brexit vẫn bế tắc, chưa thấy sự tiến triển nào từ cả hai phía Anh và EU.

Úc: AUD/USD đang giảm mạnh, cũng do các mối đe dọa của Trung Quốc, đối tác thương mại số 1 của Úc, rằng họ sẽ phải “trả giá không thể chịu nổi” cho Mỹ trong “cuộc chiến tranh lạnh mới” chống lại Bắc Kinh. 

Giá dầu đang trên đà trở lại những chưa cho thấy sự quyết liệt và hàng tồn kho của Mỹ cũng tăng. Dự trữ dầu thô tại Hoa Kỳ tăng 5,7 triệu thùng mỗi tuần và lập kỷ lục 538,1 triệu thùng. Đây là nội dung được công bố vào ngày 10/6 trên trang web của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ. Kỷ lục trước đó là vào tháng 3/2017 với 535,5 triệu thùng.

USD/CAD giao dịch dưới $1,35.

Sự kiện quan trọng trên thị trường ngoại hối ngày 11/10/2020

20:30: Chỉ số giá sản xuất của Mỹ

20:30: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 11/6/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit