TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 20/7/2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 20/7/2020:

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 20/7/2020

Tâm trạng thị trường bị xáo trộn khi một tuần mới bắt đầu với các ca coronavirus tiếp tục gia tăng ở Mỹ trong khi hy vọng về vắc-xin COVID-19 vẫn còn cao. Tuần này không có nhiều dữ liệu kinh tế quan trọng, cũng như các sự kiện lớn. Diễn biến dịch bệnh, căng thẳng Mỹ – Trung sẽ là hai vấn đề lớn chính mà các nhà đầu tư quan tâm.

Coronavirus: Tổng ca nhiễm Covid-19 trên toàn câu vượt quá 14,62 triệu người, theo thống kê mới nhất, hiện những quốc gia có hơn 200.000 ca nhiễm đã lên đến 17 nước. Tâm dịch lớn nhất thế giới, nước Mỹ ghi nhận 3,89 triệu ca nhiễm Covid-19.

Los Angeles được áp dụng lệnh phong tỏa và các trường hợp ở Florida được mô tả là “ngoài tầm kiểm soát”. 

Lancet sẽ công bố chi tiết về thử nghiệm tiêm chủng COVID-19 do AstraZeneca và Đại học Oxford tổ chức. Nga cũng đang được báo cáo về những thử nghiệm loại vắc xin mới của mình.

Tổng thống Donald Trump tiếp tục bác bỏ vấn đề này, nói rằng hầu hết các trường hợp đều không có triệu chứng và chỉ có “tiếng sụt sịt”. Việc Donald Trump xử lý tình hình do Coronavirus sẽ có ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc tranh cử của ông trong năm nay. Trump bám sát đối thủ Biden khoảng 9% và mô hình của Nhà kinh tế chỉ ra ông có 8% cơ hội được tái đắc cử. 

Tổng thống sẽ gặp các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa vào thứ Hai để thảo luận về các bước tiếp theo của kích thích tài khóa. Một số hỗ trợ khẩn cấp như trợ cấp thất nghiệp sẽ hết hạn vào cuối tháng.

Châu Âu: Sau hai ngày thảo luận căng thẳng, hội nghị thượng đỉnh EU đã không đạt được thỏa thuận về “quỹ phục hồi” và các vấn đề ngân sách như dự kiến. Theo đề nghị của Michelle, Chủ tịch Hội đồng Châu Âu, thời gian của cuộc họp được kéo dài đến Chủ nhật (ngày 19/7) theo giờ địa phương.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông nước ngoài, kể từ tối chủ nhật, giờ địa phương, những nỗ lực của EU để đạt được thỏa thuận về gói kích thích dường như đang tiêu tan. Các nhà lãnh đạo đã không giải quyết được sự khác biệt của họ đối với số tiền được phân bổ bởi Quỹ phục hồi thông qua các khoản tài trợ hoặc các khoản vay lãi suất thấp.

Một quan chức quen thuộc với nguồn tin cho biết Charles Michel, Chủ tịch Hội đồng châu Âu, đã đưa ra một đề xuất mới để giảm quy mô của khoản tài trợ từ 500 tỷ Euro ban đầu xuống còn 400 tỷ Euro.

Kết quả cuối cùng của Quỹ phục hồi EU sẽ có tác động đến xu hướng của đồng Euro trong tuần này. Nếu không đạt được thỏa thuận, EUR/USD có thể bị tấn công và USD có thể tăng trở lại.

Nếu vòng đàm phán này thất bại, EU có thể triệu tập một hội nghị thượng đỉnh khác vào cuối tháng 7.

Nhưng vào ngày đàm phán thứ tư, các tiêu đề được đưa ra của các nhà lãnh đạo tại Brussels đang gợi ý rằng Hà Lan và các quốc gia khác sẵn sàng chấp nhận khoản tài trợ trị giá 390 tỷ euro, giảm từ mức 500 tỷ euro đề xuất ban đầu. Đức và Pháp được báo cáo là đã rời bỏ. EUR/USD đã tăng trở lại mức 1.1450 với hy vọng đột phá.

Vương Quốc Anh: Anh được thiết lập để hủy bỏ hiệp ước dẫn độ với Hong Kong, sau quyết định của Trung Quốc. GBP/USD thấp hơn vừa phải, dưới 1.2550. 

Úc: AUD/USD đang vật lộn dưới 0,70 vì những nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của coronavirus dường như đã bị đình trệ và những hạn chế mới đang là nỗi lo tại Úc.

Nhật Bản: Yên Nhật giảm 0,3% xuống 107,34 mỗi đô la.

Nó cho thấy không có phản ứng với dữ liệu thương mại của Nhật Bản về xuất khẩu trong tháng Sáu đã giảm 26% so với một năm trước đó (thấp hơn dự kiến).

Trung Quốc: Đồng nhân dân tệ Trung Quốc hải ngoại giữ vững ở mức 6,9931 mỗi đô la, chỉ dưới mức cao nhất bốn tháng của tuần trước là 6,9806.

Dầu WTI ổn định trên $40. 

Vàng: Đã ổn định trên 1.800 đô la sau. Citi cho biết giá có thể lên tới 2.000 USD trong bối cảnh chính sách tiền tệ lỏng lẻo và nhu cầu ngày càng tăng đối với kim loại quý này.

Afshin Nabavi, phó chủ tịch cấp cao của MKS SA, nhận định giá vàng vẫn còn có thể tăng mạnh hơn nữa. “USD tiếp tục đối mặt với áp lực và tình hình địa chính trị là không thể đoán trước. Tất cả điều này là tốt cho vàng. Theo hướng đi xuống, chúng tôi đang tập trung vào vị trí 1.800 đô la và theo hướng đi lên, ngưỡng mà chúng tôi nhắm đến là 1.820.” Ông nói thêm rằng nếu giá vàng tăng lên, có thể nó sẽ đạt mức 1.850 đô la hoặc thậm chí 1.900 đô la. 

Những sự kiện đáng chú ý trên thị trường ngoại hối ngày 20/7/2020

13:00: EUR – Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Đức

Ngày thứ 4: EUR – Hội nghị thượng đỉnh kinh tế EU

22:10: GBP – Thành viên MPC Haldance phát biểu

GBP – Thành viên MPC Tenreyro phát biểu

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 20/7/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit