Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 22/4/2020:

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 22/4/2020
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Thị trường vẫn mang tâm lý hoảng loạn. Đồng đô la Mỹ đang củng cố mức tăng của mình sau một ngày giảm vào thứ ba. WTI vẫn ở mức dưới 10 đô la và dầu thô Brent đã giảm 24% xuống dưới 20 đô một thùng, xuống mức thấp nhất kể từ năm 1999. Hợp đồng dầu thô Mỹ tháng 6 giảm xuống. Vàng đã giảm mạnh gần 40 Đô xuống dưới 1.660, do nhu cầu tiền mặt từ các nhà đầu tư. 

Theo Business Insider, các nhà phân tích thuộc Bank of America cho rằng giá vàng sẽ tăng hơn 80% trong 18 tháng tới lên 3.000 USD/ounce vào tháng 10/2021. Dự báo trước đó của Bank of America chỉ là 2.000 USD/ounce.

Các nhà lập pháp Mỹ đã đồng ý về một dự luật kích thích kinh tế khác trị giá 484 tỷ USD, chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp nhỏ. Các ca coronavirus ở Mỹ đã đạt mức top là 825.000 người và số người tử vong là 45.000. Doanh số bán nhà hiện tại của Mỹ cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong tháng ba.

Trump tuyên bố trong cuộc họp báo của Nhà Trắng rằng sắc lệnh cấm nhập cư sẽ được thông qua ra để ngăn chặn sự lây lan của virus đồng thời đảm bảo cho thị trường lao động đang đi xuống của Mỹ.

Châu Âu: Ý, Đức và Áo đang tiến tới việc dỡ bỏ một số hạn chế khi số liệu COVID-19 được cải thiện dần. Thống kê của Tây Ban Nha và Pháp cũng cho thấy sự tiến bộ đáng kể. 

Ngân hàng Trung ương châu Âu chuẩn bị thảo luận về việc nới lỏng một số quy tắc mua trái phiếu, có khả năng mạo hiểm vào “trái phiếu rác”. ECB tiếp tục triển khai chương trình QE của mình để giữ cho sản lượng của Ý ở mức thấp. 

Anh: Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nói rằng họ đang “ném mọi thứ” vào các loại vắc-xin tiềm năng. Andrew Bailey, Thống đốc Ngân hàng Anh, cảnh báo rằng việc dỡ bỏ hạn chế quá sớm sẽ có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế nhiều hơn.

GBP/USD đang xoay quanh mức 1,23. Số liệu lạm phát của Anh trong tháng 3 được thiết lập để cho thấy sự trượt giảm, Chỉ số giá tiêu dùng cũng nằm trong sự quan tâm từ thị trường. 

EUR/USD đứng quanh khoảng 1.0850. Căng thẳng đang gia tăng đối với Hội nghị thượng đỉnh EU vào thứ năm, khi các quốc gia mẫu thuẫn trong vấn đề coronabonds . 

AUD/USD đã tạo được mức tăng vọt với dữ liệu +8.2% trong doanh số bán lẻ của tháng 3, được thúc đẩy bởi trào lưu dự trữ thực phẩm. 

NZD/USD cũng tăng cao hơn, lên trên mức 0.59854.

Canada công bố số liệu lạm phát cho tháng ba, nhưng trọng tâm tác động đến đồng “loonie” vẫn là những thông tin về dầu mỏ.

Số liệu thống kê thực tế thế cho thấy, trong hôm nay ngày 22/4, đã có hơn 2,55 triệu người nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới và hơn 177.000 trường hợp tử vong.

Sự kiện quan trọng trong ngày hôm nay 22/4/2020

13:00: CPI tháng 3 của Anh, PPI, RPI.

16:00: Ủy ban quản lý Ngân hàng Trung ương châu Âu Rennes phát biểu về tác động của dịch bệnh COVID – 19 và chính sách tiền tệ.

19:30: CPI cốt lõi của Canada trong tháng 3.

20:00: Chỉ số giá nhà FHFA hàng tháng của Mỹ.

21:00: Quan chức thuộc Fed – Singh thảo luận về các hành động liên quan đến dịch bệnh.

21:30: Thay đổi hàng tồn kho dầu thô Mỹ EIA tuần trước.

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 22/4/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công. 

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit