TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 22/7/2020

Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 22/7/2020:

Đồng đô la Mỹ đang nỗ lực để giữ ở mức ổn định hơn, kim loại quý đang giữ mức tăng lớn trong khi cổ phiếu vẫn đang ở vị trí an toàn. Các thị trường đã được khuyến khích bởi hiệp định phục hồi của EU, hy vọng vắc-xin và tiến bộ về kích thích tài khóa của Hoa Kỳ. Số liệu cập nhập thống kê COVID-19 và chính trị Hoa Kỳ được quan tâm.  

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 22/7/2020

Hoa Kỳ: Hoa Kỳ cáo buộc hai tin tặc Trung Quốc làm việc cho Bắc Kinh đã đánh cắp hoặc cố gắng đánh cắp terabyte dữ liệu, bao gồm nghiên cứu về coronavirus, từ các công ty phương Tây ở 11 quốc gia – đây lần thứ hai trong một tuần, một quốc gia nước ngoài đã bị chỉ trích vì hack thông tin liên quan đến vắc-xin. 

Tại Mỹ, các nhà đầu tư bớt lạc quan sau khi các nhà lập pháp nước này đã giảm bớt kỳ vọng rằng các kích thích tiếp theo sẽ được triển khai nhanh chóng. Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết ông không hy vọng rằng dự luật – bao gồm khoản tiền mới cho chương trình bảo vệ tiền lương, và gia hạn chương trình ít nhất sáu tháng – sẽ được triển khai trong vòng hai tuần tới.

Châu Âu: Đồng Euro đã tăng lên mức cao nhất gần 19 tháng so với đồng USD vào thứ Ba, sau khi các nhà lãnh đạo EU đồng ý với chương trình cứu trợ Covid-19 lịch sử trị giá 750 tỷ Euro.

Tỷ giá EUR/USD tăng 0,76% lên 1,1530.

Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu cuối cùng đã đồng ý về một thỏa thuận mang tính bước ngoặt về một quỹ phục hồi trị giá 750 tỷ euro (860 tỷ USD) cho khối. Quỹ này sẽ được tài trợ bằng cách vay bởi chính khối EU, và hơn một nửa trong số đó – khoảng 390 tỷ euro – sẽ được giải ngân dưới hình thức tài trợ thay vì cho vay

Thỏa thuận lịch sử này làm hài lòng tất cả các bên với sự kết hợp gần như bằng nhau giữa các khoản vay và trợ cấp. Nó sẽ tác động trong việc thúc đẩy tăng trưởng cho một khu vực đang trong giai đoạn phục hồi.

Châu Âu đã giữ được số ca nhiễm virus ở mức thấp khi tái mở cửa. Nền kinh tế Eurozone đã thay đổi tốt hơn, dữ liệu kinh tế được cải thiện và gói kích thích kinh tế này sẽ cung cấp một bước đệm lớn cho sự phục hồi.

Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu, sẽ phát biểu sau đó trong ngày.

Coronavirus: Đầu tuần, một số công ty như AstraZeneca, Pfizer và Synairgen đã báo cáo tiến trình phát triển vắc-xin hoặc thuốc chữa coronavirus, thúc đẩy thị trường. 

Số tử vong COVID-19 trên cơ sở hàng ngày của Hoa Kỳ đã vượt qua con số 1.000 người, cao nhất kể từ đầu tháng Sáu. Tổng tỷ lệ tử vong đã vượt quá 142.000 ca và các trường hợp nhiễm bệnh là trên 3,9 triệu. Số liệu cho các ngày trong tuần cao hơn so với những ngày cuối tuần. Cập nhật từ Florida, Texas, California và các tiểu bang khác được chú ý. 

Vương Quốc Anh: GBP/USD đang giao dịch trên 1,27, tăng cao hơn bởi sự yếu kém của đồng bạc xanh và bỏ qua căng thẳng đang gia tăng giữa Anh và Trung Quốc về vấn đề liên quan đến với Hồng Kông và Huawei. Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo ca ngợi lập trường cứng rắn của Anh khi đến thăm London. 

Úc: Doanh số bán lẻ sơ bộ của Úc đã tăng 2,4% trong tháng 6, thấp hơn so với tháng 5 nhưng tăng 8,2% trong năm. AUD/USD đang giao dịch tốt trên 0,7140, chủ yếu được hưởng lợi từ tâm trạng rủi ro và loại bỏ việc khóa máy đang diễn ra ở Melbourne, nơi số lượng các trường hợp vẫn ở mức cao.

Canada: USD/CAD đang giao dịch khoảng 1,3450 trong bối cảnh tâm trạng risk-on và mặc dù con số doanh số bán lẻ đáng thất vọng của Canada, chỉ tăng 18,7% trong tháng 5, thấp hơn dự kiến. Số liệu lạm phát sẽ được đưa ra vào thứ Tư. 

Nhật Bản: USD/JPY đang giao dịch ngay dưới 107. Các trường hợp coronavirus vẫn còn tăng ở Tokyo và chính quyền địa phương đang xem xét các bước mới. 

Dầu WTI đang giao dịch trên 41 đô la, gần với mức cao nhất trong bốn tháng gần đây, khi OPEC+ tiếp tục giảm sản lượng dầu, và được hưởng lợi từ thỏa thuận lịch sử của khối EU.

Vàng đã được mở rộng mức tăng nhanh chóng của nó, đạt mức cao gần chín năm ở mức $1,865 trước khi củng cố một số lợi nhuận của nó. Nhận xét từ Citi, kích thích tiền tệ và tài chính đã củng cố cho sự gia tăng này.

Giá bạc cũng tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2013 khoảng 22 đô la, cũng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu tiềm năng từ ngành công nghiệp năng lượng mặt trời. 

Sự kiện đáng chú ý trên thị trường ngoại hối ngày 22/7/2020

4:00: USD – Tổng thống Donald Trump có bài phát biểu

7:30: AUD – Chỉ số MI của Úc

JPY – PMI sản xuất hàng tháng của Nhật Bản

8:30: AUD – Doanh số bán lẻ hàng tháng của Úc

19:30: CAD – CPI của Canada

21:30: USD – Dự trữ dầu thô của Mỹ

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 22/7/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit