Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 25/5/2020:

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 25/5/2020
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Tuần mới đã khởi động với sức mạnh của đồng đô la được củng cố khi căng thẳng giữ quan hệ Mỹ và Trung Quốc ngày càng gia tăng. Thanh khoản mỏng và các chuyển động thất thường tiềm năng có thể xảy ra khi thị trường Mỹ và Anh đang trong kỳ nghỉ. GDP quý đầu tiên của Đức và bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Canada Polozát là hai sự kiện nổi bật thu hút được sự chú ý trên thị trường trong ngày hôm nay.

Quan hệ Trung – Mỹ: Trung Quốc một lần nữa là một điểm nóng về bất ổn địa chính trị và bất ổn xã hội. Tuần qua, Trung Quốc tiết lộ kế hoạch sẽ có lập trường mạnh mẽ hơn đối với các cuộc biểu tình và bất đồng chính kiến chống chính phủ ở Hồng Kông. Họ đề xuất luật an ninh mới, trừng phạt các sự phản kháng đối với đại lục. Mặc dù các chi tiết chưa được tiết lộ, đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào tự do dân sự và quyền tự trị của Hồng Kông.

Điều đáng sợ là việc này sẽ gợi phản ứng mạnh mẽ từ Mỹ và Mỹ có thể coi đây là lý do để kiểm tra lại tình trạng thương mại đặc biệt của Hồng Kông với Mỹ. Trong những tuần gần đây, căng thẳng đã bùng lên giữa Mỹ và Trung Quốc, với lời kêu gọi của Mỹ về việc Trung Quốc phải chịu trách nhiệm đối với đại dịch COVID-19. Hoa Kỳ đe dọa sẽ hủy niêm yết các công ty Trung Quốc khỏi các sàn giao dịch chứng khoán và hạn chế các công ty mới niêm yết, hạn chế tiếp xúc với các khoản đầu tư từ Trung Quốc, cảnh báo về các mức thuế quan/hình phạt kinh tế tiếp theo và chấp thuận một thỏa thuận vũ khí gây tranh cãi với Đài Loan.

Các nhà đầu tư lo ngại rằng động thái mới nhất này nhắm vào Hồng Kông sẽ mang đến cho Mỹ cơ hội hoàn hảo để “nặng tay” với Trung Quốc hơn nữa bằng cách đe dọa thu hồi tình trạng thương mại đặc biệt của Hồng Kông và khiến thành phố phải chịu những hạn chế tương tự như Trung Quốc.

Hoa Kỳ cho rằng Trung Quốc phải trả 9 nghìn tỷ đô la do những vấn đề xoay quanh coronavirus.

Trung Quốc bày tỏ sự tức giận đối với Mỹ khi họ nói là “nhắm trực tiếp vào Trung Quốc”. Bên cạnh đó Quốc hội Mỹ cũng cho biết họ đâng chuẩn bị các lệnh trừng phạt các quan chức Trung Quốc về vi phạm nhân quyền tại Tân Cương.

Các quan chức Trung Quốc cảnh báo Mỹ về một “cuộc chiến tranh lạnh mới“. Tuy nhiên, cả hai đều cam kết tôn trọng thỏa thuận thương mại đã ký vào tháng 1. 

Coronavirus: Số ca nhiễm được xác nhận đã lên tới 5,41 triệu người và cướp đo mạng sống của 343,890. Đứng đầu vẫn là Hoa Kỳ với 1,647,663 ca nhiễm và 97,568 ca tử vong. Tuy nhiên, tốc độ nhiễm bệnh và tử vong đang giảm tại phương Tây, trong khi Nam Mỹ đang nổi lên như là tâm chấn tại thời điểm hiện tại. Các nhà khoa học Trung Quốc đã công bố tiến trình với một phương pháp điều trị trung hòa virus.

Hoa Kỳ áp lệnh cấm du lịch tới Brazil. Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ hạn chế nhập cảnh đối với khách du lịch không thuộc Hoa Kỳ đến từ Brazil. Brazil hiện là quốc gia có số lượng người nhiễm Covid – 19 cao thứ hai trên toàn cầu.

Lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào cuối ngày 28 tháng 5 và không áp dụng với công dân Mỹ và vợ hoặc chồng của họ.

Nhật Bản: Có thể dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp ở Tokyo trong ngày hôm nay khi các ca nhiễm mới Covid-19 ở nước này giảm.

Anh: Thủ tướng Boris Johnson vẫn chịu áp lực sau khi cố vấn cấp cao Dominic Cummings vi phạm các hạn chế. Quyết định về Brexit và các bước nới lỏng tiếp theo đang được chờ đợi. 

Bộ trưởng tài chính Anh Rishi Sunak có kế hoạch cứu các công ty quan trọng trong những trường hợp đặc biệt.

Dự án Birch sẽ giải cứu các công ty bị virus COVID-19 tấn công mà sự phá sản của họ sẽ làm tổn hại “không tương xứng đến nền kinh tế”. Mặc dù không có thêm thông tin chi tiết nào, các công ty như Rolls Royce Holdings và Virgin Atlantic Airways là hai ứng cử viên tiềm năng cho chương trình này.

David Ramsden, một thành viên thuộc Ngân hàng Anh, đã tham gia cùng các đồng nghiệp của mình trong việc mở ra cánh cửa cho tỷ lệ âm. Andrew Bailey, Thống đốc BOE, trước đây cho biết chủ đề này là “đang được xem xét tích cực.” 

Châu Âu: Áo, Hà Lan, Đan Mạch và Thụy Điển đang phản đối kế hoạch Pháp – Đức tăng ngân sách EU thêm 500 tỷ euro bao gồm nợ chung, các khoản trợ cấp trực tiếp, lựa chọn cho vay, điều kiện. Các cuộc đàm phán tiếp tục trước Hội nghị thượng đỉnh EU vào giữa tháng Sáu. 

Vàng đang rút lui bất chấp căng thẳng địa chính trị, nhưng các nhà phân tích tại Citi nhận thấy mức tăng hơn nữa trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng. Dầu WTI đang củng cố ở mức khoảng $33.

Sự kiện quan trọng trên thị trường ngoại hối 25/5/2020

13:00: GDP quý I của Đức

13:30: Sản lượng công nghiệp Thụy Sĩ trong quý đầu tiên

15:00: Chỉ số biến động kinh doanh IFO của Đức vào tháng 5

02:00: Thống đốc Ngân hàng Canada Poloz phát biểu

Thị trường Mỹ đóng cửa vào ngày lễ Tưởng niệm

Ngày lễ ngân hàng nước Anh

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 25/5/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoin news.

Biên tập bởi TimeBit