Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 29/4/2020:

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 29/4/2020
Đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ giảm mạnh vào thứ Tư ngày 29/4/2020, đây là ngày thứ ba giảm liên tiếp của đồng USD, các loại tiền tệ hàng hóa lợi dụng điểm yếu của đối thủ mà tăng lên. Mỹ sẽ công bố báo cáo GDP quý đầu tiên và chính sách tiền tệ trong ngày hôm nay. Hội đồng tư vấn Mỹ cho biết hôm thứ ba rằng chỉ số niềm tin của người tiêu dùng giảm mạnh xuống 86,9, mức thấp nhất kể từ năm 2014, thấp hơn nhiều so với mức 120 trong tháng 3. Dự báo mới về tăng trưởng, lạm phát, việc làm, lãi suất và cuộc họp của Cục dữ trữ liên bang được chú ý. Giá vàng, đã ổn định trên $1.700.

Ước tính ban đầu của Tổng sản phẩm quốc nội Hoa Kỳ trong quý đầu tiên được dự kiến ​​sẽ cho thấy tỷ lệ thu hẹp hàng năm khoảng 4%. Đây sẽ là mức giảm tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng, đây có thể là nấc thang trước sự sụp đổ kinh tế Mỹ được dự kiến ​​trong quý hai. 

Cục dự trữ Liên bang có thể sẽ giữ nguyên mức lãi suất không đổi trong cuộc họp đầu tiên dự kiến từ tháng một. Mục tiêu của Fed là ổn định thị trường chứng khoán và bơm thanh khoản vào hệ thống tài chính. Vì vậy, các nhà đầu tư vẫn sẽ tìm kiếm gợi ý về các bước tiếp theo của ngân hàng nơi gần đây cũng đã mở rộng chương trình mua trái phiếu đô thị.

Mỹ: Số ca nhiễm bệnh do COVID-19 vượt qua con số 1,3 triệu người và số ca tử vong hiện tại hơn 58.000 người, 1/4 số lượng tử vong toàn cầu. COVID-19 đã cướp đi mạng sống của những người dân tại quốc gia này thậm chí còn lớn hơn số lính Mỹ thiệt mạng trong chiến tranh ở Việt Nam.

Giá dầu đã tăng nhẹ từ mức thấp. Sự không chắc chắn về các hợp đồng WTI vẫn tiếp tục khi S&P chuyển sang hợp đồng tháng 7. Tiêu chuẩn Mỹ giao dịch trên $13 trong khi Brent là trên $21. Tình trạng dư cung tiếp tục đè nặng lên vàng đen và các kho bạc ngoại hối của Saudi.

Đô la Úc và đô la New Zeland đã được mở rộng mức tăng của chúng khi cả hai quốc gia này đang có những dấu hiệu lạc quan trong cuộc chiến chống COVID-19. “Assie” cũng đã được hưởng lợi từ các con số lạm phát tốt hơn mong đợi, khi Chỉ số giá tiêu dùng trung bình của Trimmed tăng 0,5% trong quý đầu tiên. 

Úc và New Zealand cũng đang mở cửa nền kinh tế của họ sau khi kiểm soát thành công dịch bệnh.

Eurozone: Pháp và Tây Ban Nha đã lên kế hoạch để dần dần mở lại các hoạt động kinh tế. Pháp cho phép các cửa hàng tiếp tục hoạt động vào ngày 11/5. Tây Ban Nha có kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế của việc phòng chống dịch trong tám tuần tới.

Trái phiếu của Ý có thể sẽ phải đối mặt với áp lực bán vào thứ Tư sau khi Fitch Ratings hạ bậc xếp hạng quốc gia này xuống một bậc, còn BBB-, chỉ cao hơn một bậc so với ‘rác’.

Theo một kế hoạch được EU công bố vào thứ ba, các hạn chế tỷ lệ đòn bẩy của ngành ngân hàng châu Âu sẽ được nới lỏng đáng kể. Ủy ban châu Âu cũng nhấn mạnh rằng các ngân hàng có thể thể hiện sự linh hoạt trong việc dự đoán tổn thất cho vay. Cặp EUR/USD đã tăng lên gần mức 1,09 sau đó giảm xuống từ mức này, nhưng so với đô la Mỹ, nó vẫn chiếm ưu thế.

Lạm phát của Đức và dữ liệu niềm tin EU sẽ được công bố sau trong ngày hôm nay, dữ liệu dự kiến sẽ suy yếu ở mọi lĩnh vực.

Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể sẽ giữ nguyên các chính sách của mình vào thứ năm, nhưng nhu cầu ngày càng tăng từ các chính phủ – đặc biệt là ở Rome – có thể khiến ngân hàng tăng kế hoạch mua trái phiếu. 

Đức hôm nay đã báo cáo thêm 1.304 trường hợp mắc mới COVID-19 trong khi số ca tử vong tăng 202 so với ngày hôm trước, dữ liệu từ Viện Robert Koch về các bệnh truyền nhiễm cho thấy.

Theo thống kê, quốc gia đông dân nhất châu Âu này hiện có tổng cộng 157.641 trường hợp được xác nhận dương tính và 6.115 trường hợp đã tử vong.

Anh: Việc cách ly xã hội của Anh có khả năng sẽ tiếp tục kéo dài. Các cuộc đàm phán Brexit vẫn ở tình trạng bế tắc. 

Nhật Bản: Đang xem xét giảm việc phát hành trái phiếu liên quan đến lạm phát, có thể giảm từ kế hoạch hiện tại là 300 tỷ yên xuống còn 200 tỷ – 250 tỷ yên. Quyết định cuối cùng sẽ được công bố vào thứ Năm ngày 30/4/2020.

Sự kiện quan trọng cần tập trung vào thứ tư ngày 29 tháng 4

Giá trị ban đầu của GDP thực tế trong quý đầu tiên của Mỹ

Chỉ số NAR tháng 3 của Mỹ

Thay đổi hàng tồn kho dầu thô Mỹ EIA tuần trước

Fed công bố quyết định lãi suất

Chủ tịch Fed Powell tổ chức họp báo

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 29/4/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit