Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 30/4/2020:

Thị trường trong tháng Tư đang kết thúc với một tiếng nổ lớn, khi trọng tâm dồn vào những lời bình luận đến từ Tổng thống Mỹ Donald Trump. Trong ngày hôm nay có hai sự kiện đặc biệt quan trọng đáng chú ý vì những con số này sẽ ảnh hưởng mạnh đến các biến động trên thị trường ngoại hối ngày 30/4/2020: Dữ liệu đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ và quyết định của Ngân hàng trung ương Châu Âu.

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 30/4/2020
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Đồng đô la Mỹ đã có sự được phục hồi nhẹ sau khi Tổng thống Donald Trump gay gắt chỉ trích Trung Quốc trong những thỏa thuận thương mại và cách họ xử lý coronavirus. Chỉ số quản lý mua hàng của Trung Quốc trong tháng 4 cho thấy được sự ổn định, nhưng công suất tại các nhà máy thì hoạt động vẫn chưa được tốt.

Fed nhắc lại cam kết lãi suất bằng không và không công bố hướng dẫn rõ ràng hơn cho những bước đi trong tương lai. Theo Cục dự trữ liên bang, đại dịch sẽ tạo nên những ảnh hưởng trong trung hạn đối với nền kinh tế. Theo chủ tịch Powell, dịch bệnh đã gây nên tình trạng gián đoạn đột ngột trong các hoạt động sản xuất kinh doanh của nước Mỹ và không thể xác định thời gian kéo dài của sự suy giảm kinh tế. Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, cho biết ông sẵn sàng nhiều hơn nếu cần và kêu gọi chính phủ làm nhiều hơn nữa. 

GDP trong quý đầu tiên suy yếu 4,8%, đây là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2008, chấm dứt thời kỳ kỷ lục trong mở rộng kinh tế Mỹ. Nền kinh tế có thể rơi vào suy thoái tồi tệ nhất trong ít nhất 8 thập kỷ. Các nhà phân tích dự đoán sự co lại của nền kinh tế quý hai là lớn nhất kể từ kỷ lục vào những năm 1940.

Bộ Lao động báo cáo các đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu hàng tuần vào lúc 8:30 SA ET (12:30 GMT). Hồ sơ sẽ thấp hơn 50% so với đỉnh điểm vào ngày 27 tháng 3. Tổng cộng có 30 triệu người đã bị sa thải trong sáu tuần. Các khoản tiền dành cho trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên dự kiến ​​sẽ tăng 3,5 triệu, giảm từ mức tăng 4,43 triệu trong tuần trước đó. Tiếp tục yêu cầu trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ (U.S. Continuing Jobless Claims) được nhìn thấy tăng lên khoảng 19,3 triệu.

Đồng thời, Chi tiêu cá nhânThu nhập cá nhân trong tháng 3 cũng sẽ được công bố lúc 8:30 ET ngày 30/4/2020. Chi tiêu dự kiến ​​sẽ giảm 5% và thu nhập giảm 1,5%.

Theo Viện Y tế Quốc gia và Gilead cho biết, thuốc thử cho COVID-19 của Gilead có thể đẩy nhanh quá trình phục hồi của bệnh nhân nhiễm bệnh.

Châu Âu: Các trường hợp nhiễm coronavirus ở châu Âu tiếp tục có xu hướng giảm thấp hơn, đặc biệt là ở Ý và Tây Ban Nha. 

Một số dữ liệu lớn của khu vực Eurozone sẽ được công bố trong ngày hôm nay. Các nhà kinh tế dự đoán Tổng sản phẩm quốc nội sẽ giảm 3,5% trong quý đầu tiên và Chỉ số giá tiêu dùng của Eurozone sẽ giảm xuống gần 0% trong tháng 4. GDP của Pháp có thể sẽ gây thất vọng với mức giảm 5,8%. Đức dự kiến GDP sẽ giảm 6,3% vào năm 2020, hơn một thập kỷ trước trong cuộc khủng hoảng tài chính, năm tới dự kiến sẽ tăng 5,2%.

ECB sẽ đưa ra tuyên bố chính sách của mình vào lúc 7:45 AM ET (11:45 GMT) tức 18:45 theo giờ Việt Nam. Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ tổ chức họp báo ngay sau đó lúc 8:30 sáng ET.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ không thực hiện bất kỳ động thái nào đối với lãi suất hoặc điều chỉnh đối với Pandemic Emergency Purchase Programme trị giá 750 tỷ euro (PEPP) cho đến khi rõ ràng hơn về việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội đang tiến triển như thế nào.

Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ đẩy mạnh chương trình mua trái phiếu của mình, để hỗ trợ các chính phủ trong việc khắc phục chi phí chống lại cuộc khủng hoảng do coronavirus.

Các nhà hoạch định chính sách cũng đang chờ thông tin chi tiết từ EU về một quỹ phục hồi tiềm năng được đề xuất cho coronavirus.

Trước quyết định của ECB, ta có thêm các sự kiện cũng đáng chú ý như Doanh số bán lẻ của Đức trong tháng 3 vào lúc 06:00 GMT, Tỷ lệ thất nghiệp của Đức lúc 07:55 GMT. Vào lúc 09 giờ GMT, các nhà giao dịch EUR sẽ để mắt tớ lạm phát, GDP và số tỷ lệ thất nghiệp của khối.

Anh: Số người tử vong do COVID-19 tại Vương quốc Anh đã vượt qua 26.000 người. Chính phủ cho biết các biện pháp giãn cách xã hội có thể vẫn sẽ được giữ nguyên. 

Ngoài ra, cuộc họp ngắn hàng ngày đầu tiên của Thủ tướng Anh sau khi trở lại văn phòng sẽ được theo dõi chặt chẽ.

Dầu: Na Uy đã tuyên bố sẽ giảm sản lượng dầu trong nửa cuối năm nay, thêm một sự hỗ trợ bổ sung để phục hồi giá dầu thô. WTI đã vượt qua $17 và Brent là trên $24. Đồng đô la Canada đã được hưởng lợi từ động thái tăng giá của dầu mỏ.

EUR/USD giảm 0.6% xuống 1,08645

USD/JPY giảm 0,14% xuống 106,457

GBP/USD tăng nhẹ quanh mức 1.2468

AUD/USD tăng 0,02% lên 0,6557

EUR/GBP giảm 0.08% xuống 0.8714

Sự kiện đáng chú ý trong ngày thứ năm 30/4/2020

Giá trị ban đầu GDP quý I của Pháp

Giá trị ban đầu của chỉ số giá tiêu dùng của Pháp trong tháng 4

Tỷ lệ thất nghiệp điều chỉnh hàng quý của Đức trong tháng 4

Giá trị ban đầu CPI trong tháng 4 của EU

Giá trị ban đầu GDP quý I, tỷ lệ thất nghiệp tháng 3 của EU

Yêu cầu thất nghiệp ban đầu của Mỹ sau mùa điều chỉnh cuối cùng, chi tiêu tiêu dùng cá nhân của Mỹ vào tháng 3, thu nhập cá nhân của Mỹ vào tháng 3

Ngân hàng Trung ương châu Âu công bố quyết định lãi suất

Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Lagarde tổ chức một cuộc họp báo

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 30/4/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit