Dưới đây là những thông tin hữu ích mà TimeBit tổng hợp gửi đến độc giả về thị trường ngoại hối ngày 4/5/2020:

TimeBit news: Tổng quan thị trường ngoại hối ngày 4/5/2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump

Căng thẳng Trung-Mỹ đang đè nặng lên tình cảm và thúc đẩy đồng đô la tăng nhẹ so với rổ tiền tệ. Các nhân vật có tầm ảnh hưởng của Mỹ và châu Âu cùng với mối quan hệ giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới đang được chú ý.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng việc tăng thuế đối với Trung Quốc là “chắc chắn sẽ là một lựa chọn” khi ông xem xét các biện pháp trừng phạt Bắc Kinh vì cáo buộc họ không thể kiểm soát coronavirus.

“Rất nhiều điều đang xảy ra liên quan đến Trung Quốc. Rõ ràng chúng ta đều không hề vui vẻ gì với những gì đã xảy ra. Đây là một sự việc tồi tệ đang diễn ra trên toàn thế giới, với 183 quốc gia. Nhưng chúng ta sẽ có nhiều điều liên quan để bàn tới . Đây chắc chắn là một lựa chọn. Chắc chắn là một lựa chọn “, ông Trump nói với các phóng viên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng Trung Quốc sẽ không mua đủ hàng hóa của Mỹ như trong điều kiện mô tả của thỏa thuận thương mại giao đoạn một và ông đe dọa sẽ hủy bỏ nó. Ngoại trưởng Mike Pompeo cho biết có “bằng chứng khổng lồ” rằng coronavirus có nguồn gốc từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước. 

Giá vàng giảm khi các nhà đầu tư có xu hướng chốt lời trước bối cảnh một số quốc gia có kế hoạch nới lỏng các lệnh hạn chế để mở cửa nền kinh tế trở lại hoạt động bình thường.

Châu Âu: Chỉ số quản lý mua hàng sản xuất cuối cùng được cũng được nhìn thấy như một sự sự sụp đổ nghiêm trọng trong hoạt động sản xuất của Châu Âu vào tháng Tư. Niềm tin của nhà đầu tư Sentix và Dự báo kinh tế EU cũng được quan tâm. Tỷ lệ tử vong ở châu Âu đã tiếp tục giảm ở Tây Ban Nha và Ý. Vào khoảng 8:02 GMT, EUR/USD đã rút khỏi mức cao hơn 1,10, giảm 0,41% xuống mức 1.09350.

Nhiều nước châu Âu đang dần mở cửa trở lại nền kinh tế, trong đó, các nhà máy và công trường xây dựng của Ý sẽ mở cửa trở lại từ thứ Hai sau đợt phong tỏa dài nhất tại châu Âu. Các trường học, bảo tàng và nhà thờ ở Đức, cũng sẽ mở cửa trở lại sau khi các cửa hàng nhỏ mở cửa, trong khi Anh sẽ đưa ra bước đi trong việc rút khỏi liên minh EU trong những ngày tới.

Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson chuẩn bị thúc đẩy nỗ lực quốc tế để phát triển vắc-xin. Chính phủ sẽ để công bố kế hoạch của mình để dỡ bỏ những hạn chế do dịch bệnh gây ra. Số người chết đã giảm, nhưng có lẽ một phần cũng là do “hiệu ứng cuối tuần”. GBP/USD đang giao dịch dưới 1,25, mức tăng đáng kể từ mức đứng đầu 1,26 vào tuần trước. Quyết định của Ngân hàng Anh được chú ý trong tuần này. 

Ngân hàng Trung Ương Anh dự kiến sẽ không thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào thứ Năm, sau khi ngân hàng này cắt giảm lãi suất hai lần vào tháng 3 xuống mức thấp mới 0,1% và tăng mạnh mua trái phiếu chính phủ 200 tỷ bảng.

Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào việc công bố các dự báo kinh tế mới và Báo cáo ổn định tài chính tạm thời.

BoE sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ mới nhất vào lúc 06:00 AM GMT, thay vì vào thời gian phát hành thông thường là 12:00 PM GMT, để phù hợp với công bố Báo cáo ổn định tài chính tạm thời, đánh giá tác động của đại dịch coronavirus lên ngành tài chính.

Thống đốc Ngân hàng TW Anh, ông Andrew Bailey sẽ tổ chức một cuộc họp báo sau cuộc họp chính sách.

New Zealand đã báo cáo không có trường hợp nào mới ảnh hưởng do coronavirus. Tuy nhiên, NZD/USD đang đứng trước bối cảnh bầu không khí risk-off khi mà nền kinh tế vẫn đang phải chịu nhiều hậu quả nặng nề.

Nhật Bản có thể gia hạn tình trạng khẩn cấp đến hết tháng năm. USD/JPY giảm xuống khu vực 106,70.

Giá dầu đang củng cố mức tăng của họ với cả WTI và Crude đang nắm giữ trên $20. Giá dầu bắt đầu tăng vào thứ Sáu khi OPEC và các đồng minh bắt đầu cắt giảm sản lượng kỷ lục nhằm giảm tình trạng dư cung sau khi cuộc khủng hoảng coronavirus làm suy giảm nhu cầu năng lượng toàn cầu.

Corona: Theo tin tức thực tế mới nhất cho thấy, số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới hiện là 3.563.359, trong đó, 248.000 người tử vong. Mỹ chiếm 1/3 số bệnh nhân toàn cầu khi có 1.187.804 trường hợp nhiễm bệnh và 68.589 ca tử vong.

Sự kiện quan trọng đáng chú trên thị trường ngoại hối ngày 4/5/2020

8:50: Giá trị cuối cùng PMI sản xuất Markit/CDAF của Pháp vào tháng 4

8:55: Giá trị cuối cùng PMI sản xuất Markit/BME của Đức vào tháng 4

9:00: Giá trị cuối cùng PMI sản xuất của EU tháng 4

15:00: Giá trị cuối cùng của đơn đặt hàng lâu bền của Mỹ tháng 3

12:00: Woods, Phó Thống đốc Ngân hàng Anh và Giám đốc điều hành của Cơ quan quản lý phát biểu

*Giờ được tính theo GMT

Trên đây là những tin tức tổng quan của thị trường ngoại hối ngày 4/5/2020. TimeBit hy vọng những thông tin này sẽ có ích cho một ngày giao dịch của bạn. Chúc các bạn thành công.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit