Tin tặc đã rút một phần tiền hack từ Exmo thông qua Poloniex

Khoảng 4 triệu đô la tiền điện tử đã bị đánh cắp trong vụ hack Exmo thông qua Poloniex. Sàn giao dịch cho biết họ đã đóng băng một số tài khoản.

Sàn giao dịch tiền điện tử bị tấn công Exmo không thể thu hồi một lượng lớn tiền bị đánh cắp do tin tặc đã rút hàng triệu đô la tiền điện tử thông qua sàn giao dịch tiền điện tử Poloniex.

Tổng thiệt hại của vụ hack Exmo lên tới 10,5 triệu đô la

Vào ngày 21 tháng 12, Exmo đã thông báo về một vụ hack lớn khiến nền tảng đóng băng tất cả các khoản rút tiền từ sàn giao dịch. Công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh hiện ước tính tổng thiệt hại lên tới hơn 10,5 triệu đô la đối với các tài sản kỹ thuật số khác nhau như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Tether (USDT), XRP, Bitcoin Cash (BCH) và Zcash (ZEC).

Các giám đốc điều hành của Exmo cho biết có tới 4 triệu đô la tài sản bị đánh cắp hoàn toàn không thể được thu hồi do bọn tội phạm rút tiền thông qua Poloniex. Một người phát ngôn tại Phòng An ninh Poloniex chia sẻ:

“Sau khi nhận được thông tin từ đội Exmo, chúng tôi đã nhanh chóng xác định và đóng băng hai tài khoản. Thật không may, tất cả các tài sản bị ảnh hưởng đã bị rút vài giờ trước khi chúng tôi được Exmo liên hệ.”

Exmo cáo buộc Poloniex thiếu các biện pháp Chống rửa tiền

Theo tính toán của Exmo, Poloniex đã cho phép tin tặc rút 1 triệu đô la XRP và 2,8 triệu đô la ZEC. Các giám đốc điều hành của Exmo cáo buộc rằng lý do đằng sau khoản lỗ là do Poloniex thiếu các biện pháp Chống rửa tiền. Khi Poloniex chuyển trụ sở chính từ Hoa Kỳ đến Seychelles, Exmo đã đệ trình một báo cáo về vấn đề này lên Ngân hàng Trung ương Seychelles.

Tin tặc đã rút một phần tiền hack từ Exmo thông qua Poloniex

Poloniex sau đó đã phủ nhận các cáo buộc của Exmo và tuyên bố sàn giao dịch này có các chính sách AML và Xác nhận danh tính rất mạnh mẽ:

“Về chính sách KYC và AML, Poloniex tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt để theo dõi, phát hiện, ngăn chặn và báo cáo các tội phạm tài chính và rửa tiền. Chúng tôi sử dụng phần mềm hàng đầu trong ngành của Jumio, EVS và Elliptic để tiến hành xác định, xác minh, OFAC, trừng phạt và truy tìm giao dịch. Các tài khoản bị ảnh hưởng đã được tạo hơn 4 tuần trước và đã được xác minh đầy đủ bằng phần mềm và tiêu chuẩn nói trên.”

Exmo hứa bù đắp thiệt hại cho người dùng

Như đã đưa tin trước đó, sự cố bảo mật của Exmo đã khiến nền tảng này mất khoảng 5% tổng tài sản. Sàn giao dịch nói rằng vụ hack chỉ ảnh hưởng đến các ví nóng của sàn giao dịch, hứa hẹn sẽ bù đắp thiệt hại cho người dùng. Là một phần của cuộc điều tra nhằm thu hồi số tiền bị đánh cắp, Exmo đã cung cấp các ví liên quan đến tin tặc và thông báo hợp tác với các sàn giao dịch lớn trên toàn cầu ở Kraken và Yobit cũng như các công ty phân tích tiền điện tử Chainalysis và CipherTrace.

Trong bản cập nhật sự cố bảo mật vào ngày 23 tháng 12, Exmo cho biết sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp lại dịch vụ rút tiền đối với các loại tiền điện tử lớn từ ngày 25 đến ngày 26 tháng 12.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.