Top 5 điểm nóng trên thị trường tài chính thứ Hai ngày 27/7/2020

Giá vàng đạt mức cao nhất mọi thời đại khi thị trường đặt cược Fed sẽ công bố thêm nhiều chính sách kích thích tài khóa trước bối cảnh nền kinh tế Mỹ chao đảo. Các đơn đặt hàng lâu bền dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi. Đây là những gì bạn cần biết trong thị trường tài chính vào thứ Hai, ngày 27 tháng 7.

Top 5 điểm nóng trên thị trường tài chính thứ Hai ngày 27/7/2020

Vàng đạt mức cao kỷ lục, Bạc tăng

Giá vàng đạt mức cao mới mọi thời đại, do lo ngại về sức khỏe phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ cũng như dấu hiệu gia tăng của làn sóng coronavirus thứ hai trên khắp thế giới đã củng cố nhu cầu đối với các tài sản vốn được coi là trú ẩn an toàn.

Vàng tương lai đã tăng cao tới 1.939,35 đô la một troy ounce trước khi rút lại giao dịch ở mức 1.938,35 đô la một ounce vào lúc 6:30 SA ET (10:30 GMT).

Bạc tương lai cũng tăng mạnh, tăng 6,1% lên 24,24 đô la một ounce, cao nhất kể từ năm 2013. Trong khi đó, Chỉ số đồng dollar, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 9 năm 2018.

Vương quốc Anh kiểm dịch du khách từ Tây Ban Nha

Trên thị trường đã bắt đầu sự nghi ngờ rằng thế giới sẽ không kiểm soát được đại dịch coronavirus.

Trung Quốc đã đăng ký số ca nhiễm mới cao nhất kể từ tháng 3 do dịch bệnh bùng phát từ Xinjian ở vùng viễn tây đến Liêu Ninh ở phía đông bắc. Trung Quốc cũng thực hiện nghiêm hơn về biện pháp khóa chặt ở Hồng Kông, hạn chế các cuộc tụ họp công cộng không quá hai người (một hành động sẽ làm tăng sự chú ý ở Washington, trong bối cảnh chính trị).

Tuy nhiên, hầu hết các mối quan tâm đối với các thị trường dồn vào quyết định của Anh trong việc áp dụng kiểm dịch đối với du khách trở về từ Tây Ban Nha – một tâm điểm của kỳ nghỉ hè ở châu Âu, kéo dài trong vòng hai tuần. Các khu vực Tây Ban Nha bao gồm cả Catalonia đã buộc phải thắt chặt các hạn chế đối với lĩnh vực khách sạn trước bối cảnh cho thấy sự bất khả thi trong việc thực thi các quy tắc cách ly xã hội.

Cổ phiếu được thiết lập để mở cao hơn

Tuy nhiên, trước những “tin xấu là tin tốt” lại xuất hiện khi tài sản rủi ro nhận được sự ủng hộ từ suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ sử dụng nhiều biện pháp kích thích hơn trong cuộc họp chính sách trong tuần này.

Đến 6:30 SA ET (10:30 GMT), hợp đồng tương lai của Dow đã tăng 125 điểm, tương đương 0,5%, trong khi hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 0,6% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 1,2%.

Mùa thu nhập đang có chút triển vọng, với các bản cập nhật đến từ NXP, Oaktree Capital, Albertsons và Hasbro (NASDAQ: HAS). Ở châu Âu, báo cáo từ công ty phần mềm SAP đã đánh bại kỳ vọng và Ryanair thì đang cho thấy một tình hình khó khăn trong chín tháng tiếp theo. LVMH sẽ báo cáo sau khi đóng cửa.

Mnuchin hứa hẹn các đề xuất kích thích kinh tế

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết ông hy vọng Đảng Cộng hòa sẽ trình bày các đề xuất kích thích mới của mình tại Thượng viện vào hôm nay. Tạp chí Phố Wall (Wall Street) báo cáo rằng Thượng viện do GOP dẫn đầu có khả năng sẽ đề xuất dự luật mở rộng khoản trợ cấp thất nghiệp hàng tuần $600 cho các hộ gia đình, nhưng không đề cấp khoản tiền trợ cấp nào rõ ràng cho chính quyền thành phố và tiểu bang.

Bên cạnh những nghi ngờ về gói kích thích kinh tế, tình hình ở Mỹ cũng được chú tâm khi nguy cơ từ sự lây lan có thể dẫn đến tình trạng bất ổn bạo lực ở các thành phố lớn, nhất là sau làn sóng bạo động phản đối vụ việc liên quan đến cái chết của George Floyd.

Số lượng hàng hóa lâu bền; Niềm tin kinh doanh của Đức tăng lên

Dữ liệu hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ, vào lúc 8:30 SA ET, sẽ đưa ra thêm thông tin cho thị trường. Báo cáo cho thấy mức tăng 7,3 % từ mức dự báo đồng thuận là tăng 7,2%, tiếp theo từ mức tăng 15,7% của tháng Năm.

Dữ liệu từ các nơi khác trên thế giới tiếp tục chỉ ra sự phục hồi vừa phải. Chỉ số niềm tin kinh doanh Ifo của Đức tăng hơn một chút so với dự kiến, mang lại ấn tượng được tạo ra bởi các PMI châu Âu của IHSMarkit vào thứ Sáu.

Lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc cũng tăng 11,5% trong năm vào tháng 6, mặc dù chúng vẫn giảm hơn 12% trong nửa đầu năm.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit