Top những kỳ vọng giao dịch ngoại hối sẽ dễ khiến bạn dễ thất vọng
Top những kỳ vọng giao dịch ngoại hối sẽ dễ khiến bạn dễ thất vọng

Đặt kỳ vọng trong giao dịch ngoại hối có thể là một công cụ tuyệt vời cho các nhà giao dịch. Chúng cung cấp các tiêu chuẩn để giúp các trader xác định thành công và thất bại, đồng thời chúng cũng cung cấp các mục tiêu để hướng tới.

Tuy nhiên, chúng ta phải cẩn thận trong việc đặt ra các kỳ vọng của mình. Đặt chúng quá cao hoặc không thực tế, và chúng ta có thể tự tạo cho mình sự thất vọng.

Dưới đây là một số kỳ vọng giao dịch phổ biến nhất thường dẫn đến thất vọng:

Giao dịch nhiều hơn = Quá trình học nhanh hơn

Đúng là thực hiện nhiều giao dịch hơn có thể khiến bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hơn, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ học được các quy trình giao dịch nhanh hơn so với khi bạn thực hiện ít giao dịch.

Trên thực tế, suy nghĩ nguy hiểm này có thể dẫn đến giao dịch quá mức, một cạm bẫy phổ biến thường xảy ra ở các nhà giao dịch mới bắt đầu.

Chìa khóa để tăng tốc quá trình học tập của bạn là tập trung vào chất lượng giao dịch của bạn hơn là số lượng.

Thay vì chỉ đơn giản là thực hiện càng nhiều thiết lập càng tốt, nên ưu tiên lựa chọn các thiết lập tốt nhất và đưa ra các quyết định giao dịch thông minh. 

Để giúp bạn trong việc này, TimeBIit khuyên bạn nên ghi nhật ký giao dịch chi tiết để bạn có thể nhìn lại và học hỏi từ kinh nghiệm giao dịch của mình.

Tôi có thể kiếm sống từ việc buôn bán

Mọi người đều mơ ước giao dịch để kiếm sống. Và giấc mơ này cũng không hẳn là một giấc mơ hão huyền. Chúng ta thực sự có thể kiếm sống bằng việc giao dịch ngoại hối.

Nhưng bạn chỉ đơn giản là tự tạo cho mình sự thất vọng nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đạt được điều này trong vòng vài tháng đầu (hoặc thậm chí vài năm) giao dịch.

Sinh viên không thể trở thành bác sĩ phẫu thuật lành nghề trong một sớm một chiều và những người vượt qua kỳ thi đại học không trở thành luật sư có năng lực trong nháy mắt.

Cũng giống như bất kỳ nghề nào khác, bạn phải mất nhiều năm thực hành và trải nghiệm để phát triển các kỹ năng cần thiết để biến giao dịch thành nguồn thu nhập chính của bạn.

Giao dịch là câu chuyện về tiền bạc

Mặc dù sự thật là lợi nhuận cuối cùng quyết định hiệu quả của chiến lược giao dịch của bạn, nhưng nó không nhất thiết quyết định thành công hàng ngày.

Ngay cả những nhà giao dịch giỏi nhất cũng có ngày, tuần hoặc tháng khi các chiến lược đã thử nghiệm của họ không thu được lợi nhuận.

Thay vì đánh giá thành công hàng ngày dựa trên mức lợi nhuận bạn kiếm được, thay vào đó, bạn nên dựa trên thành công của mình vào quá trình ra quyết định của bạn.

Bạn đã thiết lập hợp lệ chưa? Bạn có bám sát kế hoạch giao dịch của mình không? Bạn đã thực hành quản lý rủi ro hợp lý chưa?

Nếu bạn thấy rằng bạn vẫn không kiếm được lợi nhuận ngay cả sau một loạt các hoạt động tốt, thì có lẽ tất cả những gì bạn cần làm là điều chỉnh chiến lược của mình. Dù gì đi chăng nữa, việc kiếm tiền không phải là tất cả, thứ bạn cần trên hết là phát triển với tư cách là một nhà giao dịch.

Vướng phải những kỳ vọng trong giao dịch ngoại hối được liệt kê ở trên không phải là sai lầm lớn nhất mà bạn có thể phạm phải trong giao dịch, nhưng chúng khả năng cao dễ dàng khiến bạn thất vọng và thất bại.

Và trong một môi trường đòi hỏi sự tập trung cao độ của bạn, việc có hành trang cảm xúc là cần thiết để có được sự tập trung vào việc trở thành một nhà giao dịch có lợi nhuận ổn định.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.