Trade Secret: Dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng rời bỏ tài khoản demo
Trade Secret: Dấu hiệu cho thấy bạn đã sẵn sàng rời bỏ tài khoản demo

Bạn là một nhà đầu tư/ trader mới biết đến thị trường ngoại hối, bạn đã giao dịch trên tài khoản demo trong nhiều tháng và nghĩ rằng mình đã sẵn sàng để mở tài khoản thực. Nhưng bạn đã THỰC SỰ sẵn sàng?

Dưới đây là năm dấu hiệu nhận biết bạn đã sẵn sàng mở một tài khoản thực hay chưa mà TimeBit muốn gửi tới các bạn:

Bạn có thể tạo ra lợi nhuận một cách TUYỆT ĐỐI

Tạo ra lợi nhuận nhất quán và chiến thắng TẤT CẢ thời gian không giống nhau. Không có một nhà giao dịch ngoại hối nào có thể nói rằng anh ta chưa thua một giao dịch nào trong toàn bộ sự nghiệp giao dịch của mình. Với điều kiện thị trường luôn thay đổi, thua là một phần của trận chiến.

Vì vậy, nếu bạn đã thua một hoặc hai giao dịch trong tuần này, đừng đánh bại bản thân. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc trau dồi các kỹ năng của bạn trong việc tìm kiếm các thiết lập có xác suất cao với tỷ lệ phần thưởng trên rủi ro phù hợp và đưa ra các chiến lược sẽ giúp bạn giảm thiểu thua lỗ và tối đa hóa chiến thắng của mình.

Đảm bảo rằng bạn cũng theo dõi khả năng sinh lời của mình trên tài khoản demo mỗi tháng. Bằng cách đó, bạn sẽ biết liệu mình có đang đi đúng hướng hay không và nhờ đó dễ dàng nhận ra những gì mình cần khắc phục hay phát huy.

Bạn có các quy tắc quản lý rủi ro rõ ràng mà bạn luôn tuân thủ

50% sự thành công của bạn trong giao dịch được quyết định bởi khả năng tìm kiếm các thiết lập tốt của bạn. 50% còn lại phụ thuộc vào việc quản lý rủi ro phù hợp.

Như đã nói, việc có một bộ quy tắc quản lý rủi ro được chuẩn bị kỹ lưỡng cũng là điều bắt buộc phải có trong kỹ năng của mỗi trader.

Có những lúc thị trường diễn biến một cách mạnh mẽ khiến bạn nghi ngờ kỹ năng phân tích và giao dịch của mình. Trong những thời điểm kiểm tra sự dẻo dai về tinh thần của bạn, kế hoạch quản lý rủi ro có thể là thứ duy nhất có thể bảo vệ tài khoản của bạn.

Trước khi bắt đầu nghĩ đến việc mở tài khoản thực, bạn nên kiểm tra lại bản thân xem bạn có một bộ quy tắc được xác định rõ ràng cho bạn biết khi nào bạn thua đủ hoặc bạn đã giao dịch quá nhiều hay không.

Nếu bạn chưa vạch ra các quy tắc quản lý rủi ro của mình, bạn có thể bắt đầu bằng cách bao gồm rủi ro theo tỷ lệ phần trăm, mức giảm tối đa mà bạn có thể chịu được và thời điểm dừng giao dịch sau một loạt các khoản lỗ trong nhật ký giao dịch của bạn.

Bạn không mất bình tĩnh khi giao dịch thua lỗ

Bạn có còn hoảng sợ khi giao dịch đi ngược lại với dự đoán và mong chờ của bạn không? Nếu bạn có rơi vào trạng thái lo lắng, bạn có thể muốn nghĩ lại về việc đầu tư số tiền của mình vào một tài khoản thực.

Hãy lập một kế hoạch giao dịch phù hợp với tính cách của bạn. Bằng cách có một kế hoạch để tập trung vào, bạn sẽ suy nghĩ rõ ràng và đánh giá những gì đã thay đổi trong quá trình giao dịch một cách chặt chẽ hơn.

Bạn không chịu lỗ quá nặng

Trong trường hợp tài khoản của bạn bị sụt giảm, bạn cũng không nên tự làm khó mình cho dù tổn thất nhỏ hay lớn.

Thay vào đó, giữ bình tĩnh và xác định điều gì đã xảy ra. Những yếu tố kỹ thuật và cơ bản nào ảnh hưởng đến giao dịch của bạn.

Hãy nhớ rằng để đạt được trạng thái bình tĩnh khi thua lỗ cũng không hề dễ dàng, bạn không chỉ cần lập kế hoạch giao dịch đúng đắn và tính toán rủi ro của mình trước đó, mà còn phải thực hiện liên tục trong một khoảng thời gian. Không có sự thay thế nào để đạt được thành công ngoài việc luyện tập có chủ ý và tích lũy kinh nghiệm.

Bạn hoàn toàn hài lòng với nhà môi giới và nền tảng giao dịch của mình

Trước khi bạn mở một tài khoản thực và mạo hiểm với số tiền thực tế trên các giao dịch của mình, bạn nên biết rất rõ về thông tin và hoạt động của nền tảng giao dịch mà bạn đang sử dụng. 

Bên cạnh đó, bạn nên làm quen với trượt giá và mức chênh lệch pip thông thường của nhà môi giới của bạn để bạn có thể tính đến những điều này khi đặt lệnh.

Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyến khích bạn thực hành với tài khoản demo từ cùng một nhà môi giới mà bạn dự định mở tài khoản trực tiếp.

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, bạn sẽ có thể dễ dàng liên hệ với nhà môi giới của mình trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra với tài khoản của bạn. 

Mydas xin có chút khuyến cáo rằng: Ngay cả khi bạn đáp ứng tất cả các mục trên, điều đấy vẫn không đảm bảo rằng thành công giao dịch của bạn thông qua bản demo sẽ được nhân rộng khi bạn mở tài khoản thực và điều hành nó.

Hãy nhớ rằng yếu tố tâm lý cũng sẽ phát huy tác dụng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải phát triển vốn tâm lý của bạn trước khi bạn mạo hiểm tiền thật cho các ý tưởng giao dịch của mình.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.