Travelex thông báo rằng công ty đã phục hồi trang web của mình
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Travelex thông báo rằng công ty đã phục hồi trang web của mình và mục tiêu hướng tới là những khách hàng tại Vương quốc Anh. Đồng thời Travelex cũng thông báo rằng họ sẽ không cung cấp đầy đủ các dịch vụ trong một thời gian.

Travelex cuối cùng đang cố gắng đưa hoạt động kinh doanh tại Vương quốc Anh trở lại. Tuy nhiên, họ chưa bắt đầu cung cấp đầy đủ các dịch vụ của. Khách hàng chỉ có thể đặt tiền mặt mà họ có thể nhận được từ dịch vụ giao hàng tận nhà hoặc thu tiền từ cửa hàng.

Travelex thông báo rằng công ty đã phục hồi trang web của mình
Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Travelex Wire cũng đã hoạt động trở lại vào đầu tuần này. Theo phía công ty thì họ cũng sẽ áp dụng cách tiếp cận theo từng giai đoạn để khôi phục các hệ thống toàn cầu của mình. Trong giai đoạn phục hồi, nó sẽ tập trung vào việc đảm bảo hệ thống hoạt động theo cách được quản lý, bảo mật và kiểm soát.

Điều gì đã xảy ra với Travelex?

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2019, công ty đã phát hiện một phần mềm đáng ngờ trong hệ thống của mình. Ngay khi phát hiện ra, nhóm quản lý khủng hoảng của họ đã điều tra thêm về phần mềm độc hại. Họ đã gỡ bỏ toàn bộ hệ thống Travelex để ngăn phần mềm độc hại phát tán thêm. Đầu tháng này, công ty đã xác nhận rằng các hệ thống của họ đã bị ảnh hưởng bởi ransomware có tên là Sodinokibi. Điều này còn được gọi là Revil.

Ransomware là một loại phần mềm độc hại duy nhất mã hóa hệ thống máy tính. Chúng giữ các dữ liệu của một công ty hoặc tổ chức và sau đó yêu cầu thanh toán, chủ yếu bằng tiền điện tử, để phát hành hệ thống của họ. Hệ thống vẫn được mã hóa cho đến khi thanh toán được thực hiện. Tội phạm thích tiền điện tử vì nó khiến cho hầu hết các dấu vết của chúng khó bị phát hiện hơn.

Travelex cho rằng rằng có ít nhất một số mã hóa dữ liệu trên mạng của họ bị ảnh hưởng bởi ransomware nhưng họ đảm bảo rằng không có bất cứ dữ liệu khách hàng nào bị xâm phạm. Công ty vẫn chưa tìm ra bao nhiêu dữ liệu được mã hóa bởi tin tặc. 

Biên tập bởi TimeBit/Cryptovibes