Triển vọng Dow Jones, Hang Seng, ASX 200: Nỗi sợ hãi của Fed đang đè nặng lên thị trường Mỹ

Các nhà đầu tư hướng đến một tuần bận rộn sắp tới, với thu nhập của thị trường Mỹ, quyết định lãi suất RBA và BoE, dữ liệu thương mại của Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng như số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ là tiêu điểm. Thị trường Trung Quốc đại lục đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ Lao động và sẽ tiếp tục giao dịch vào thứ Năm. Thị trường Nhật Bản cũng đóng cửa vào thứ Hai. Do đó, sẽ có thanh khoản thấp hơn và ít người tham gia hơn vào ngày đầu tiên của tháng 5 trong giao dịch thương mại châu Á – Thái Bình Dương.

Triển vọng Dow Jones, Hang Seng, ASX 200: Nỗi sợ hãi của Fed đang đè nặng lên thị trường Mỹ

Thị trường chứng khoán Phố Wall giảm mạnh vào thứ Sáu khi một quan chức Fed ám chỉ rủi ro giảm dần. Robert Kaplan, chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas, cho biết các dấu hiệu của việc chấp nhận rủi ro quá mức cho thấy đã đến lúc bắt đầu tranh luận về việc giảm mua trái phiếu. Những luận điệu diều hâu của ông đã khiến thị trường chứng khoán lo sợ về việc giảm bớt rủi ro, kéo điểm chuẩn cổ phiếu của Mỹ từ mức cao kỷ lục của họ.

Mùa thu nhập của thị trường Mỹ tiếp tục mang đến những bất ngờ tích cực. Khoảng 60% trong số các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 của họ cho đến nay. Trong số đó, hơn 86% đã vượt qua kỳ vọng của thị trường. Theo dữ liệu do FactSet tổng hợp, tỷ lệ tăng trưởng thu nhập hỗn hợp trong quý đầu tiên là 45,8%, cao hơn nhiều so với dự báo trước đó là 23,8%. Nhìn chung, các công ty đang báo cáo thu nhập cao hơn 22,8% so với ước tính, cao hơn nhiều so với mức trung bình 5 năm là 6,9%. Tất cả 11 lĩnh vực thuộc S&P 500 đều báo cáo tỷ lệ tăng trưởng EPS mạnh hơn dự kiến, dẫn đầu là tiêu dùng tùy ý (+ 181,6%), tài chính (+ 133,7%) và nguyên vật liệu (57,1%).

Tuần này, 139 công ty thuộc S&P 500, tương đương 28% thành phần của chỉ số sẽ công bố kết quả quý 1 của họ. Nhìn xa hơn, các nhà phân tích dự báo tăng trưởng thu nhập hai con số trong ba quý còn lại của năm 2021, với mức cao nhất dự kiến ​​trong quý 2 là 58,3%. Tốc độ tăng trưởng trên trung bình này được cho là do tốc độ phục hồi kinh tế nhanh hơn và hiệu ứng cơ bản thấp.

Các thị trường châu Á – Thái Bình Dương có vẻ sẽ bắt đầu tuần lễ muộn. Hợp đồng tương lai tại Úc và Hồng Kông chìm trong sắc đỏ bất chấp sự phục hồi nhẹ ở Mỹ. Tình hình đại dịch ngày càng tồi tệ ở Ấn Độ, phủ bóng đen lên các thị trường châu Á – Thái Bình Dương, khi các nhà đầu tư đánh giá rủi ro của việc trì hoãn nền kinh tế và kiểm soát biên giới chặt chẽ hơn. Singapore đã ghi nhận ​​số lượng trường hợp nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ngày càng tăng sau khi một ổ bệnh được phát hiện tại một bệnh viện địa phương. Quốc gia này đã khôi phục một số quy tắc cách ly xã hội và thắt chặt các hạn chế về biên giới.

Sắp tới, các quyết định về lãi suất của RBA và BoE là điểm chú ý trên lịch kinh tế cùng với dữ liệu thương mại và số liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ trong tuần này. Trong khi đó, các nhà giao dịch dầu sẽ xem xét dữ liệu tồn kho dầu thô API vào thứ Tư để tìm manh mối về mối quan hệ cung và cầu.

Nhìn lại thời điểm đóng cửa ngày thứ Sáu, 6 trong số 9 ngành của Dow Jones đã kết thúc ở mức thấp hơn, với 70% thành phần của chỉ số đóng cửa trong sắc đỏ. Năng lượng (-3,58%), vật liệu (-2,44%) và công nghệ thông tin (-1,20%) nằm trong số những ngành có hoạt động kém nhất, trong khi dịch vụ truyền thông (+0,48%) và mặt hàng chủ lực tiêu dùng (+0,34%) tăng trưởng tốt hơn.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.