Triệu phú công nghệ John McAfee bị cáo buộc về tội gian lận, rửa tiền

Các luật sư Hoa Kỳ nói rằng John McAfee đã dàn dựng một kế hoạch bơm và bán tiền điện tử và tham gia vào các ICO để gian lận.

– John McAfee đã bị truy tố tại Quận phía Nam của New York về tội gian lận và rửa tiền.

– Các khoản phí xoay quanh một kế hoạch bị cáo buộc “pump-and-dump” nhiều ICO.

– Một trong những cố vấn tiền điện tử của McAfee cũng đang phải đối mặt với các cáo buộc.

John McAfee – doanh nhân công nghệ hiện đang ngồi trong nhà tù Tây Ban Nha chờ dẫn độ sang Mỹ – hiện đang phải đối mặt với các cáo buộc mới về gian lận và rửa tiền.

Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York thông báo rằng McAfee đã bị buộc tội “âm mưu thực hiện hành vi gian lận hàng hóa và chứng khoán, âm mưu thực hiện chứng khoán và lừa đảo chào hàng, âm mưu lừa đảo qua điện thoại và gian lận điện thực chất, và âm mưu rửa tiền.”

John McAfee đã bị truy tố tại Quận phía Nam của New York về tội gian lận và rửa tiền
John McAfee đã bị truy tố tại Quận phía Nam của New York về tội gian lận và rửa tiền

Một thành viên của nhóm cố vấn tiền điện tử của McAfee, Jimmy Watson, cũng đã bị buộc tội. Bộ Tư pháp cho biết anh ta đã bị bắt đêm qua ở Texas.

Các cáo buộc xoay quanh hai nỗ lực của McAfee trong lĩnh vực tiền điện tử. Đầu tiên là một kế hoạch “pump-and-dump”, trong đó McAfee và nhóm của ông ta bị cáo buộc đã mua các altcoin, quảng cáo chúng trên Twitter (các tweet của Mcafee đã được biết là đã bơm gấp đôi giá của các coin như Electroneum) và bán chúng khi được ép giá đủ để tạo ra lợi nhuận. Thứ hai, liên quan đến nhiều ICO mà McAfee bị cáo buộc đã quảng bá khi không tiết lộ rằng ông ta đã được trả tiền để làm như vậy.

“Như đã bị cáo buộc, McAfee và Watson đã sử dụng mạng xã hội để thực hiện một kế hoạch bơm và bán phá giá trong thời gian dài giúp họ kiếm được gần hai triệu đô la,” – Trợ lý Giám đốc FBI William F. Sweeney Jr. cho biết trong một tuyên bố. “Ngoài ra, họ bị cáo buộc đã sử dụng cùng một nền tảng truyền thông xã hội để quảng bá việc bán token kỹ thuật số thay mặt cho các tổ chức phát hành ICO mà không tiết lộ cho các nhà đầu tư khoản bồi thường mà họ nhận được để chào bán các chứng khoán này thay mặt cho ICO.”

McAfee đã nhiều lần đe dọa các cơ quan chức năng truy lùng ông ta: vào năm 2018, ông ta thề sẽ “xé nát SEC khốn khiếp”.

McAfee hiện vẫn bị giam giữ ở Tây Ban Nha với cáo buộc trốn thuế.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.