Trong thời điểm đại dịch Covid-19 bùng nổ như hiện tại, dường như thứ mọi người quan tâm là giảm giá trị danh mục đầu tư của mình chứ không hề nhận ra sự sụp đổ trong số lượng giao dịch BCH. Sáng ngày 13 tháng 3, Jameson Lopp đã chỉ ra điều đó trên Twitter.

Trình tạo giao dịch Bitcoin Cash (BCH) đã bị tạm dừng?
Trình tạo giao dịch Bitcoin Cash (BCH) đã bị tạm dừng?

1. Halving có thể sẽ đến sớm hơn

“Halving (giao dịch) BCH có thể sẽ đến sớm hơn”“một số người đã tắt trình tạo giao dịch của mình”, Lopp nhấn mạnh sự sụt giảm cực độ trong giao dịch kể từ ngày 8 tháng 3.

Trước ngày này, số lượng giao dịch BCH hàng ngày thường nằm trong khoảng 40-50k. Tuy nhiên, sau đó, không một ngày nào có hơn 20k giao dịch.

Đã có những ngày giao dịch rất thấp trong quá khứ, gần đây nhất là ngày 1 tháng 1 năm nay. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên một có một dip kéo dài hơn một ngày như vậy.

Điều thú vị là hai ngày thấp trước ngày 1 tháng 1 cũng rơi vào ngày đầu tiên của tháng. Cả ngày 1 tháng 12 và ngày 1 tháng 10 đều có giao dịch dưới 20k, mặc dù ngày 1 tháng 11 có chút tiến triển, với 42,7k giao dịch.

2. Bitcoin và Ethereum vẫn bền vững

Điều này dường như có liên quan đến sự sụt giảm của thị trường và tâm lý hoang mang do Covid-19, nhưng Bitcoin và Ether lại không bị ảnh hưởng nhiều.

Trong cùng thời điểm, số lượng giao dịch Bitcoin vẫn ổn định, trong khu vực biến động, trong phạm vi từ 300k đến 350k mỗi ngày.

Số lượng giao dịch ETH hàng ngày đã tăng lên kể từ ngày 7 tháng 3, mạng đã chứng kiến sự gia tăng từ 630k lên 760k giao dịch vào ngày hôm qua. Khi sự tắc nghẽn mạng đạt tới đỉnh điểm vào ngày hôm qua, mạng ETH cần tới 44 phút để xử lý giao dịch.

3. BCH trong năm 2020

BCH đã có một khởi đầu khá náo nhiệt trong năm nay. Trong khi cộng đồng đã bị chia rẽ về các kế hoạch thuế đối với các miner để hỗ trợ các nhà phát triển và đảm bảo tình trạng của mạng, nhưng bản thân mạng đã ngừng sản xuất các khối trong 5 giờ rưỡi vào tháng 1.

Giá đã tăng 150% từ đầu năm, đạt gần 500 đô la vào giữa tháng Hai. Tuy nhiên, sự sụp đổ thị trường mới nhất trên toàn bộ lĩnh vực crypto (và phi crypto), đã xóa sạch mọi lợi nhuận trong năm nay, giá hiện đang ở mức 176 đô la.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: Bitcoinist