Tỷ giá EUR/USD phá vỡ rào cản khi RSI đi trước vùng quá mua

EUR/USD dường như đang đảo chiều trước mức cao nhất của tháng Hai (1.2243) vì nó trả lại khoản ứng trước sau quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, với tỷ giá hối đoái bắt đầu một loạt các mức cao và thấp hơn như Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) kéo trở lại trước lãnh thổ mua quá nhiều.

Tỷ giá EUR/USD kéo dài đà giảm từ mức cao hàng tháng (1,2150) sau khi thể hiện phản ứng hạn chế đối với báo cáo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Khu vực đồng Euro và tỷ giá hối đoái có thể tiếp tục giảm giá trong tuần đầu tiên của tháng 5 khi đà tăng giá dường như đang giảm bớt.

Hãy nhớ rằng, triển vọng rộng hơn đối với EUR/USD mang tính xây dựng hơn vì nó đã xóa mức cao nhất trong tháng 3 (1.2113) để thoát ra khỏi kênh giảm dần từ đầu năm nay và vẫn còn phải xem liệu tỷ giá hối đoái có tiếp tục quay trở lại giảm so với đầu năm nay khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) tiếp tục theo dõi để “tăng lượng nắm giữ chứng khoán Kho bạc của chúng tôi lên ít nhất 80 tỷ đô la mỗi tháng và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp của cơ quan lên ít nhất 40 tỷ đô la mỗi tháng.”

Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể đi theo con đường tương tự khi Khu vực đồng Euro đối mặt với cuộc suy thoái kép, với báo cáo GDP cho thấy mức giảm 0,6% trong quý đầu tiên của năm 2021 sau mức giảm 0,7% trong giai đoạn trước đó.

Đổi lại, ECB có thể tiếp tục đưa ra hướng dẫn ôn hòa tại cuộc họp tiếp theo vào ngày 10 tháng 6 vì ngân hàng trung ương dựa vào các biện pháp khẩn cấp của mình để chống lại những rủi ro giảm xung quanh liên minh tiền tệ và đồng Euro có thể đối mặt với những sóng gió trước nửa cuối năm của năm vì “Hội đồng quản trị dự kiến ​​việc mua hàng theo PEPP (chương trình mua hàng khẩn cấp vì đại dịch) trong quý hiện tại sẽ tiếp tục được tiến hành với tốc độ cao hơn đáng kể so với những tháng đầu năm.”

Tuy nhiên, sự bứt phá về tỷ giá EUR/USD có thể tiếp tục trùng với sự thay đổi mới trong tâm lý bán lẻ khi hành vi đông đúc từ năm 2020 trở lại, với báo cáo IG Client Sentiment cho thấy 37,41% nhà giao dịch hiện mua cặp tiền này do tỷ lệ nhà giao dịch bán khống sang mua là 1,67-1.

Tỷ giá EUR/USD phá vỡ rào cản khi RSI đi trước vùng quá mua

Số lượng trader mua ròng cao hơn 8,77% so với ngày hôm qua và 8,57% so với tuần trước, trong khi số lượng trader bán ròng thấp hơn 0,92% so với ngày hôm qua và giảm 2,22% so với tuần trước. Sự gia tăng của vị thế mua ròng đã giúp giảm bớt sự nghiêng trong tâm lý bán lẻ vì chỉ có 34,68% nhà giao dịch mua ròng EUR/USD trước quyết định tỷ giá của FOMC, trong khi sự sụt giảm trong vị thế bán ròng có thể là một chức năng của điểm dừng -các lệnh giao dịch bắt đầu được kích hoạt khi tỷ giá hối đoái tăng lên mức cao mới hàng tháng (1,2150) vào đầu tuần này.

Như đã nói, việc phá vỡ kênh giảm dần từ đầu năm nay tạo ra triển vọng mang tính xây dựng cho EUR/USD, nhưng việc thiếu động lực để kiểm tra mức cao nhất trong tháng 2 (1.2243) có thể tạo ra một đợt giảm tỷ giá hối đoái lớn hơn như Chỉ số Sức mạnh Tương đối ( RSI) đảo chiều trước vùng quá mua.

Đọc thêm: 

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.