Ứng cử viên chủ tịch SEC Gary Gensler: Tiền điện tử là 'chất xúc tác cho sự thay đổi'

Ứng cử viên mà tổng thống Joe Biden đề cử cho vị trí Chủ tịch SEC đã nhận xét tích cực về tiền điện tử trong phiên điều trần xác nhận tại Thượng viện.

Gary Gensler, người được Tổng thống Biden lựa chọn cho chức Chủ tịch SEC, đã điều trần trước Quốc hội ngày 3/3 trong khuôn khổ phiên điều trần xác nhận của ông.

Và Gensler đã cho biết một số điều tích cực về tiền điện tử.

Gary Gensler – ứng cử viên của Tổng thống Biden cho chức Chủ tịch SEC – cho biết trong phiên điều trần xác nhận trước Thượng viện rằng tiền điện tử “là chất xúc tác cho sự thay đổi”.

 Gary Gensler, người được Tổng thống Biden lựa chọn cho chức Chủ tịch SEC đã có những nhận xét tích cực về tiền điện tử
Gary Gensler, người được Tổng thống Biden lựa chọn cho chức Chủ tịch SEC đã có những nhận xét tích cực về tiền điện tử

Gensler nói với Thượng nghị sĩ Mike Rounds: “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại suy nghĩ mới về thanh toán và cả tài chính, nhưng chúng cũng đưa ra các vấn đề mới về bảo vệ nhà đầu tư mà chúng ta vẫn cần phải giải quyết. Ông ấy tiếp tục nói rằng, nếu được xác nhận, ông sẽ làm việc để “vừa thúc đẩy sự đổi mới mới, nhưng cốt lõi là vẫn đảm bảo bảo vệ nhà đầu tư”.

Gensler, người đã có gần 20 năm làm việc tại Goldman Sachs trước khi chuyển sang làm việc trong hệ thống quản lí công, là Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai dưới thời chính quyền Obama. Ông ấy cũng là giáo sư tại MIT, nơi ông dạy một khóa học về công nghệ blockchain và tiền điện tử.

SEC đã đóng một vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tiền điện tử trong thập kỷ qua. Mặc dù ủy ban cho rằng Bitcoin không phải là chứng khoán và do đó không được SEC quản lý nhưng các đồng tiền khác (như XRP) đã phải đối mặt với hành động pháp lý vì lý do đó. 

Gensler cho biết vào năm 2018 rằng XRP là một loại chứng khoán. Cuối năm ngoái, SEC đã có hành động pháp lý chống lại nhà phát hành XRP, Ripple Labs, cáo buộc rằng công ty biết XRP là một loại chứng khoán không được kiểm soát.

Gensler nói trong tuyên bố mở đầu của mình: “Tôi tin rằng công nghệ tài chính có thể là một động lực mạnh mẽ, nhưng chỉ khi chúng ta tiếp tục khai thác các giá trị cốt lõi của SEC để phục vụ các nhà đầu tư, tổ chức phát hành và công chúng.”

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.