ứng dụng Cash

Square Inc. đã báo cáo sự gia tăng doanh thu bitcoin đáng kể trong quý hai. Ứng dụng Cash của Square đã tạo ra doanh thu 875 triệu đô la, tăng 600% so với năm trước. Ngoài ra, lợi nhuận gộp của bitcoin Square đã tăng 711%.

Doanh thu và lợi nhuận từ ứng dụng Cash

Square đã công khai báo cáo hiệu suất cho quý 2 năm 2020 vào thứ ba. Doanh thu thuần của công ty, bao gồm doanh thu bitcoin là 1,92 tỷ USD, tăng 64% so với năm trước. Lợi nhuận gộp bao gồm cả hoạt động kinh doanh bitcoin tăng 28% so với năm trước, đạt 597 triệu đô la. Ứng dụng Cash, dịch vụ thanh toán phổ biến Square đã đạt được lợi nhuận gộp 281 triệu đô la, tăng 167% so với năm ngoái.

“Ứng dụng Cash ngày càng được khách hàng sử dụng phổ biến để gửi và tiêu tiền.” – Square. “Vào tháng 6, ứng dụng Cash của Square có hơn 30 triệu khách hàng hoạt động hàng tháng, với hơn 7 triệu chi tiêu cho thẻ Cash“. Lưu ý rằng “doanh thu bitcoin và lợi nhuận gộp đều được hưởng lợi từ sự gia tăng kích hoạt bitcoin và nhu cầu cao của khách hàng”. Báo cáo của Square nêu rõ:

“Ứng dụng Cash đã tạo ra 875 triệu đô la doanh thu bitcoin và 17 triệu đô la lợi nhuận gộp của bitcoin trong quý II năm 2020, tăng lần lượt 600% và 711% so với năm trước.”

Lý do cho sự tăng trưởng

Do phương pháp kế toán

Doanh thu bitcoin cao một phần là do phương pháp kế toán mà Square sử dụng. Báo cáo giải thích: “Doanh thu Bitcoin là tổng số tiền bán bitcoin cho khách hàng. Chi phí bitcoin là tổng số bitcoin mà chúng ta mua. Chúng tôi mua bitcoin để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng giao dịch bitcoin trên Cash App“. Không bao gồm bitcoin, doanh thu từ ứng dụng tiền mặt trong quý 2 năm 2020 là 325 triệu đô la, tăng 140% so với năm trước. Trong quý II năm ngoái, ứng dụng đã tạo ra doanh thu bitcoin là 125 triệu đô la.

Nhà phân tích Kevin Rooke đã đưa ra nhận định trong một tweet rằng doanh thu bitcoin trong quý hai của Square đã là gần gấp 3 lần khối lượng của Q1 2020 và gấp 25 lần so với Q1 2018 khi việc mua bitcoin được phát hành trực tiếp trên ứng dụng Cash của Square.

Biểu đồ tăng trưởng của Square bao gồm doanh thu từ ứng dụng Cash

Hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế của Chính phủ

Square giải thích thêm rằng Cash App được hưởng lợi từ các khoản giải ngân của các khoản thanh toán kích thích Coronavirus Aid, Relief, Economic Security Act (CARES Act) và trợ cấp thất nghiệp. Tổng thống Donald Trump đã ký gói kích thích này thành luật vào tháng 3. Square tiết lộ rằng một phần khách hàng của mình “gửi trực tiếp các khoản thanh toán này vào tài khoản Cash App của họ”.

“Trong quý II năm 2020, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng hàng năm và hàng quý về khối lượng trên mỗi khách hàng hoạt động trong hệ sinh thái ứng dụng Cash của Square, bao gồm thanh toán ngang hàng, gửi tiền tức thì, thẻ Cash, đầu tư bitcoin và môi giới chứng khoán”. – Square cho biết. Thêm vào đó, họ khắng định:

“Chúng tôi tin rằng sự tăng trưởng này một phần được thúc đẩy bởi các chương trình kích thích của Chính phủ.”

Square Inc có trụ sở tại San-Francisco, được niêm yết trên NYSE với ký hiệu ticker. Công ty có văn phòng tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản, Úc, Hoa Kỳ và Ireland. Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey cũng là CEO của Twitter.

Biên tập bởi TimeBit/Investing

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.