UNI tăng 50%, trở thành token DeFi DApp đầu tiên lọt top 10 tiền điện tử

Token quản trị UNI của Uniswap đã trở thành token DeFi đầu tiên được xếp hạng trong top 10 tài sản tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Token gốc của sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu Uniswap đã tăng gần 50% giá trị trong tuần này, UNI là tài sản tiền điện tử xếp hạng thứ tám với vốn hóa thị trường 17,7 tỷ đô la.

Messari hiện xếp UNI là tài sản dựa trên Ethereum lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường sau Tether, đánh bại Chainlink gần 50% vốn hóa của nó.

UNI đã lọt vào top 10 vào ngày 5 tháng 3, trở thành token gốc đầu tiên của DeFi DApp giữ được sự khác biệt. Trong 24 giờ, vốn hóa của UNI đã tăng từ 8,8 tỷ đô la vào ngày 4 tháng 3 lên 14,7 tỷ đô la.

Giá của UNI hiện đang ở gần mức cao nhất mọi thời đại là trên 34 đô la, với giá token được giao dịch lần cuối với giá 33,9 đô la.

UNI / USDT trên Binance
UNI/USDT trên Binance

Việc phân phối token ban đầu của Uniswap đã chứng kiến ​​token UNI được airdrop theo tỷ lệ tương ứng với các nhà cung cấp thanh khoản, ngoài 400 token được gửi đến mọi ví tương tác với DEX tính đến tháng 9 năm 2020. Tính đến thời điểm này, 400 UNI trị giá 13,560 đô la.

Việc UNI lọt vào top 10 tiền điện tử là kết quả của một tháng kỷ lục về khối lượng giao dịch trên các sàn, với việc tháng Hai đã có tới bốn kỷ lục liên tiếp cho giao dịch Uniswap hàng tuần – đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại hàng tháng là 31,9 tỷ đô la về khối lượng.

Tuy nhiên, kỷ lục về khối lượng hàng tuần của Uniswap dường như đã kết thúc, với khối lượng bảy ngày hiện ở mức 6,4 tỷ đô la – giảm 25% so với 8,6 tỷ đô la của tuần trước. Bất chấp sự thoái lui khối lượng, Uniswap vẫn đại diện cho một nửa tổng số giao dịch trên các DEX được hỗ trợ bởi Ethereum.

Sự gia tăng của UNI cũng đến trong bối cảnh ngày càng có nhiều suy đoán rằng việc nâng cấp V3 của Uniswap có thể không còn quá xa, với nhà phát triển của Yearn Finance, Andre Cronje, đã suy đoán vào ngày 4 tháng 3 rằng sự gia tăng gần đây trong hoạt động truyền thông xã hội từ nhà phát triển chính của Uniswap, Hayden Adams, có thể đề xuất phiên bản mới:

Bài đăng của Cronje được đưa ra sau khi Adams đã tạo một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi những người theo dõi của anh ấy rằng họ sẽ tìm ở đâu để đọc các thông báo liên quan đến “Chi tiết về Uniswap v3”. Trả lời tweet của Cronje, Adams đăng: “Làm ơn hãy xóa nó đi” càng làm dấy lên nghi ngờ Uniswap có thể có một thông báo quan trọng trong thời gian sắp tới.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.