Value DeFi bị tấn công với thiệt hại lên đến 6 triệu đô la vào ngày hôm nay sau khi họ bị khai thác lỗ hổng cho vay nhanh.

Hôm qua, giao thức tài chính phi tập trung Value DeFi đã tweet rằng “rất vui mừng với sự đổi mới gần đây nhất của chúng tôi, MultiStables Vault và chúng tôi cố gắng đảm bảo tiền của bạn luôn SAFU với các kho tiền của chúng tôi.”

Sau đó, đến ngày hôm nay, Value Defi lại tweet: “Kho tiền MultiStables là đối tượng của một cuộc tấn công phức tạp dẫn đến thiệt hại ròng 6 triệu đô la. Chúng tôi hiện đang nghiên cứu hậu nghiệm và đang tìm cách giảm thiểu tác động đối với người dùng của chúng tôi.” 

Kẻ tấn công đã thực hiện một khoản vay chớp nhoáng để ảnh hưởng đến giá của các token được giữ trong các curve finance vault, sau đó mua chúng với giá thấp và trả lại khoản vay, thu được lợi nhuận.

MultiStables Vault được cho là có những ưu điểm sau: “1) Ngăn chặn tấn công cho mượn flash 2) Ngăn chặn tấn công mã thông báo giả mạo 3) Ngăn chặn tấn công truy cập lại.” 

Giá trị cuộc trò chuyện bất hòa của DeFi.
Giá trị cuộc trò chuyện bất hòa của DeFi.

Justin Bebis, thành viên của cuộc trò chuyện trên Discord về Value DeFi nói với phóng viên, “Nhóm là một loạt những người tuyệt vời, quản lý cộng đồng là tốt nhất mà tôi đã thấy … họ đã thuê các thành viên cộng đồng, đã quảng bá tác phẩm nghệ thuật của cộng đồng và đạt được tiến bộ đáng kinh ngạc mỗi tuần. Tôi nghi ngờ họ sẽ bỏ cuộc sau điều này nhưng thật buồn khi thấy cộng đồng bị chia cắt.”

Prod‘, quản lý cộng đồng của Value DeFi, nói  Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc, chúng tôi sẽ phát triển một kế hoạch và tiếp tục tiến về phía trước.

Và sau đó, giá của token đang giảm một cách tệ hại.

Giá trị token DeFi.
Giá trị token DeFi. 
Cuộc trò chuyện Discord của DeFi.
Cuộc trò chuyện Discord của DeFi.

Một ngày đáng buồn cho tài chính phi tập trung.

Đọc thêm:

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.