Cuộc khủng hoảng do COVID-19 đã phá hủy hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế toàn cầu. Hầu hết các nền kinh tế đang phải đối mặt với suy thoái. Các ngân hàng trung ương và chính phủ đang cố gắng đưa ra các chính sách tài khóa và tiền tệ sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân.

Nhưng một số nhà phân tích và nhà bình luận trong thị trường kim loại quý tin rằng vàng sẽ tăng trong những tháng tới. Vàng chủ yếu được coi là “một tài sản thiên đường”. Do đó, khi giá của vàng tăng lên, điều đó đồng nghĩa với việc các loại tiền tệ fiat trên toàn cầu đang suy giảm. Điều này có thể khiến cho nền kinh tế thế giới trong trung hạn bị khủng hoảng.

Theo Business Insider, các nhà phân tích thuộc Bank of America cho rằng giá vàng sẽ tăng hơn 80% trong 18 tháng tới lên 3.000 USD/ounce vào tháng 10/2021. Dự báo trước đó của Bank of America chỉ là 2.000 USD/ounce. Đây là mức giá cao hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại của kim loại quý.

Table of Contents

Sự gia tăng

Ngân hàng đã quyết định tăng mục tiêu giá từ 2.000 đô la trước đây trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách trên khắp thế giới đưa ra một lượng lớn các gói kích thích tài chính và tiền tệ để giảm thiểu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với nền kinh tế của họ. Michael Widmer và Francisco Blanch cho biết:

Khi các hợp đồng sản xuất kinh tế tăng mạnh, tài chính tăng vọt, và bảng cân đối ngân hàng trung ương tăng gấp đôi, tiền tệ fiat có thể chịu áp lực. Các nhà đầu tư sẽ nhắm tới vàng.

Vàng sẽ đạt $3.000 trong 18 tháng tới - Bank Of America

Bank of America hy vọng rằng vàng thỏi sẽ trung bình ở mức 1.695 đô la một ounce trong năm nay và 2.063 đô la vào năm 2021. Mức cao nhất mọi thời đại là 1.921,17 đô la đã được thiết lập vào tháng 9 năm 2011. Giá giao ngay ở mức khoảng 1.678 đô la vào ngày 21 tháng 4 và hiện tăng 11% vào năm 2020.

Dự kiến, sự biến động của thị trường tài chính giảm, đồng đô la mạnh và nhu cầu trang sức thấp hơn ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Hiện tại, mọi người đang ở trong chế độ chờ xem hành động giá tiếp theo đối với vàng.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/Cryptovibes