Vàng (XAUUSD) tăng vọt trên 2.000 đô la vào năm 2021 - TDS
Vàng (XAUUSD) tăng vọt trên 2.000 đô la vào năm 2021 - TDS

Vàng mất hơn 4% vào ngày 8 tháng 1. Kim loại quý này đã biến động mạnh kể từ đầu năm 2021. Lần đầu tiên bùng nổ lên mức cao 1.959 USD trước khi giảm xuống mức thấp 1.828 USD/ounce. Tuy nhiên, câu chuyện tăng giá có thể vẫn chưa kết thúc, theo ý kiến ​​của Trưởng bộ phận Chiến lược Hàng hóa tại TD Securities, Bart Melek.

“Do các chương trình vắc-xin ở Mỹ và nhiều nơi trên thế giới đang bị chậm tiến độ và đại dịch đang hoành hành, điều kiện kinh tế sẽ còn yếu trong một thời gian nữa. Điều này cho thấy lợi suất có thể không tăng cao như một số nhà kinh doanh vàng dường như đang đánh cược, đây có thể là tin tốt cho giá vàng ”.

Các yếu tố thúc đẩy vàng tác động mạnh nhất bao gồm đường cong lợi suất dốc hơn, bán kỹ thuật, lợi suất cao hơn (danh nghĩa và thực tế) và đồng USD vẫn tiếp tục yếu thế hơn so với những đồng khác. Những điều này cho thấy rằng vàng, sau khi đạt đến mức hỗ trợ gần $1,820 có thể sẵn sàng cho một mức tăng cao hơn.

Các chuyên gia khuyên rằng các nhà giao dịch cần phải theo dõi các hoạt động kinh tế đang thịnh hành, tiến trình chương trình vắc xin và khả năng của Joe Biden trong việc quyết định một chương trình kích thích mạnh mẽ, đây sẽ là những động lực thúc đẩy thị trường vàng. Nhiều khả năng vàng vẫn có giá trị tăng lên, với mức 2.000 USD trong vòng 12 tháng tới.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.