Venezuela thử nghiệm sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung đầu tiên trên thế giới

Venezuela đã công bố thử nghiệm 90 ngày cho một sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung hỗ trợ “tài sản kỹ thuật số thay thế” và tiền tệ fiat.

BDVE cung cấp cho nhà đầu tư sự an toàn và kiểm soát tài chính cá nhân

Cơ quan quản lý chứng khoán quốc gia của Venezuela đã tiến hành thí điểm một “sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung” được cung cấp bởi tiền điện tử ở quốc gia này trong 90 ngày, nhằm mục đích vươn ra toàn cầu bất chấp các lệnh trừng phạt quốc tế.

Xác nhận hoạt động Sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung của Venezuela đã được đăng trên công báo của đất nước, số 6.578, ngày 29 tháng 9.

Sàn giao dịch này được gọi là BDVE .Trang web của sàn giao dịch tuyên bố rằng nền tảng này bao gồm “sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung đầu tiên trên thế giới”. Thông báo nhấn mạnh rằng người dùng sẽ có thể truy cập sàn giao dịch “từ mọi nơi trên thế giới”“không có giới hạn”. Cả tiền tệ fiat và “tài sản kỹ thuật số thay thế” sẽ được giao dịch trên BDVE.

“BDVE đại diện cho một phân khúc mới và sáng tạo của thị trường chứng khoán bằng việc sử dụng các công nghệ thông tin và truyền thông tiên tiến, cung cấp cho nhà đầu tư sự an toàn và kiểm soát đối với các tài sản tài chính của họ.”

Cơ quan giám sát chứng khoán địa phương sẽ xác định liệu sàn giao dịch có được cấp giấy phép để tiếp tục giao dịch sau khi 90 ngày thử nghiệm kết thúc hay không.

Các token được Venezuela chấp nhận trong sàn giao dịch

Hướng dẫn vận hành của nền tảng lưu ý rằng chứng khoán được giao dịch trên nền tảng sẽ bao gồm token ERC-223 hoặc ERC-721 hay token “có thể đóng gói” thứ ba. Mặc dù hướng dẫn không đề cập đến Ethereum nhưng việc sử dụng các tiêu chuẩn token Ethereum (ETH) phổ biến cho thấy rằng nền tảng có thể được xây dựng trên Ethereum.

Venezuela thử nghiệm sàn giao dịch chứng khoán phi tập trung đầu tiên trên thế giới

Đáng ngạc nhiên là sách hướng dẫn không đề cập đến việc liệu tiền điện tử quốc gia El Petro của Venezuela có được sàn giao dịch sử dụng hay không.

Cùng ngày, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã công bố “dự luật chống trừng phạt” mới nhằm giảm nhẹ tác động của các lệnh trừng phạt kinh tế do Hoa Kỳ áp đặt.

Dự luật hiện đang được Hội đồng lập hiến quốc gia của Venezuela xem xét. Lưu ý rằng cả tài sản tiền điện tử do tư nhân và nhà nước hậu thuẫn đều có thể được sử dụng để thực hiện giao dịch ngoài phạm vi trừng phạt của Hoa Kỳ.

Biên soạn bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews