Vốn hóa thị trường của Ethereum lần đầu tiên vượt qua vốn hóa của bạch kim

Việc Ethereum thiết lập mức cao nhất mọi thời đại đã đưa giá trị thị trường tích lũy của nó vượt quá giá trị của kim loại quý – bạch kim.

Ether (ETH) đang tiếp cận top 30 tài sản có giá trị nhất trên thế giới sau bước đột phá mới nhất về giá, một lần nữa khẳng định mạng lưới hệ sinh thái Ether đang ở giữa giai đoạn của thị trường tăng giá mạnh mẽ.

Ether hiện là tài sản có giá trị thứ 33 trên thế giới

Giá ETH đạt đỉnh 2.741,78 đô la vào ngày 28 tháng 4, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới, theo dữ liệu của TradingView. Với giá trị hiện tại khoảng 2.730 đô la, tổng vốn hóa thị trường của Ether hiện là 315,4 tỷ đô la.

Với mức tăng này, Ether hiện là tài sản có giá trị thứ 33 trên thế giới, nhanh chóng vượt qua kim loại quý bạch kim, theo trang web so sánh CompaniesMarketCap.com. Tổng vốn hóa thị trường của số bạch kim được khai thác hiện ước tính vào khoảng 303 tỷ đô la – con số được rút ra từ báo cáo phân tích sản lượng tích lũy của hàng hóa kể từ năm 1900. Dựa trên dữ liệu từ Statistica và Johnson Matthey Technology Review, Công tyMarketCap.com ước tính rằng 250 triệu ounce bạch kim đã được khai thác.

Bạch kim là kim loại quý hoạt động tốt nhất trong năm nay, mặc dù mức tăng của nó nhỏ hơn so với Ether và các loại tiền điện tử khác. Bạch kim đã tăng trở lại gần 14% so với đầu năm, trong khi bạc và vàng giảm.

Ethereum có thể đạt được những cột mốc mới trong tương lai rất gần. Tiếp nối danh sách xếp hạng, sáu công ty/tài sản tiếp theo hiện nằm trong phạm vi 35 tỷ đô la vốn hóa thị trường – và gần như tất cả đều hoạt động trong các ngành công nghiệp truyền thống.

Ethereum đã rất nổi bật trong năm nay

Vốn hóa thị trường của Ethereum lần đầu tiên vượt qua vốn hóa của bạch kim

Về hiệu suất tổng thể, Ether đã rất nổi bật trong năm nay. Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 360% kể từ ngày 1 tháng 1 nhờ thị trường tăng giá mạnh mẽ, việc áp dụng tài chính phi tập trung ngày càng phổ biến và những triển vọng của các Đề xuất cải tiến Ethereum sắp tới.

Gần đây hơn, hiệu suất giá của ETH đã được hỗ trợ bởi tin tức rằng Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đang tung ra một đợt chào bán “trái phiếu kỹ thuật số” mới trên mạng Ethereum.

Sự thống trị thị trường của Ethereum cũng đang tăng lên. Tiền điện tử hiện đại diện cho 15,1% thị trường tài sản kỹ thuật số. Trong khi đó, sự thống trị của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 50%.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.