Vốn hóa thị trường của Tether chạm mốc 19 tỷ đô la

Tổng tài sản của Tether đã tăng lên 19 tỷ đô la khi vốn hóa thị trường của stablecoin tiếp tục tăng lên.

– Vốn hóa thị trường của Tether đã đạt 19 tỷ USD.

– Vốn hóa thị trường của stablecoin đã tăng lên trong nhiều tháng của năm 2020.

– Sự tăng trưởng liên tục của Tether đảm bảo rằng nó vẫn là stablecoin hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Tether, một stablecoin được hỗ trợ bằng đô la Mỹ, đã đạt tổng giá trị vốn hóa thị trường là 19 tỷ đô la. Nói cách khác, cho đến nay đã có hơn 19 tỷ đô la Mỹ được đổi lấy Tether. 

Đó là một ngày đầy biến động đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, khi cộng đồng vẫn quay cuồng với một vụ sụt giá Bitcoin lớn xảy ra đêm qua, khiến Bitcoin giảm 3.000 đô la. Tuy nhiên, khi Bitcoin và các loại tiền điện tử khác suy giảm, Tether – đồng tiền ổn định lớn nhất thế giới – đang tạo ra lợi nhuận. 

Theo trang web chính thức của Tether, hiện có 19,1 tỷ đô la Tether đang được lưu hành. Tất nhiên, mỗi đồng tiền này đều gắn liền với đồng đô la, và vì vậy mỗi đồng đại diện cho 1 đô la. 

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của Tether đã bùng nổ trong những tháng gần đây và bất chấp những biến động tiêu cực của thị trường ở những nơi khác trong ngành tiền điện tử, vốn hóa thị trường của Tether vẫn không thay đổi.

Tăng trưởng vốn hóa thị trường của Tether
Tăng trưởng vốn hóa thị trường của Tether

Kể từ ngày 31 tháng 8 năm 2020, vốn hóa thị trường của Tether đã tăng khoảng 90% từ 10 tỷ đô la lên mức cao nhất mọi thời đại hiện tại là khoảng 19 tỷ đô la. Trong tháng này, vốn hóa thị trường của nó đã tăng từ khoảng 16,5 tỷ đô la, có nghĩa là nó đã tăng 15% trong tháng 11. 

Hơn nữa, vốn hóa thị trường ngày càng tăng của Tether đảm bảo stablecoin được chốt bằng đô la tiếp tục dẫn đầu ngành công nghiệp stablecoin mà không có đối thủ thực sự. 

Theo CoinGecko, vốn hóa thị trường của Tether cao hơn gần 17 tỷ USD so với USD Coin, được điều hành bởi Trung tâm và được hỗ trợ bởi Circle và Coinbase. 

Tether dẫn đầu thị trường stablecoin
Tether dẫn đầu thị trường stablecoin

Một giả thuyết về việc tăng vốn hóa thị trường của Tether là stablecoin được hưởng lợi từ việc tăng giá của Bitcoin. 

Bởi vì giá của Bitcoin ngày càng tăng, ngày càng có nhiều người bị thu hút vào tiền điện tử và với việc Tether đóng vai trò như một “kẻ đột phá” vào ngành – đặc biệt là ở Trung Quốc – stablecoin đã được hưởng lợi từ sự tăng trưởng của Bitcoin trong nhiều tháng. 

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường gần đây của Tether đã không giảm mặc dù Bitcoin mất khoảng 3.000 đô la so với giá trị của nó chỉ qua một đêm. 

Một lý do khác cho sự phát triển của Tether là Tether đã được hưởng lợi từ sự bùng nổ tài chính phi tập trung (DeFi) diễn ra vào mùa hè này. 

Dù bằng cách nào, vốn hóa thị trường của Tether có vẻ sẽ tiếp tục tăng lên.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.