Vụ kiện trị giá 540 triệu đô la chống lại BitMEX bị hủy bỏ

Vụ kiện chống lại BitMEX đã bị hủy bỏ với việc một luật sư tuyên bố rằng nó đã được giải quyết bên ngoài tòa án.

Một vụ kiện giữa nền tảng giao dịch tiền điện tử BitMEX và hai nhà đầu tư Frank Amato và Elfio Guido Capone đã được đóng lại vào tháng trước.

Theo luật sư tại TransPacific Law, Pavel Pogodin, BitMEX đã thanh toán với cả Amato và Capone số tiền khoảng 44 triệu đô la tiền mặt và vốn chủ sở hữu.

BitMEX là một trong những nền tảng giao dịch phái sinh đầu tiên trên thế giới về tiền điện tử. Ban đầu nó được thành lập tại Hồng Kông, nhưng hiện có trụ sở tại Seychelles. 

Các nguyên đơn là Amato và Capone đã kiện sàn giao dịch tiền điện tử này tại Tòa án Cấp cao của California trong một nỗ lực nhằm thu hồi lại hơn 500 triệu đô la. Cả hai cá nhân đều tuyên bố họ đã từng là những nhà đầu tư đầu tiên vào BitMEX hơn 5 năm trước. Theo Finance Magnates, Hayes đã tìm kiếm khoản đầu tư của Amato ngay từ giữa năm 2014.

Giá trị vốn chủ sở hữu của nguyên đơn, được cho là vượt quá 90 triệu đô la, cũng như 450 triệu đô la tiền bồi thường thiệt hại đã đưa vụ kiện lên tổng cộng khoảng 540 triệu đô la. 

Rắc rối pháp lý của BitMEX

Một số vụ kiện cũng đã được đệ trình chống lại sàn giao dịch này trong vài năm qua.

Vào tháng 10 năm 2020, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ đã đệ đơn cáo buộc rửa tiền chống lại sàn giao dịch, cho rằng BitMEX đang hoạt động bất hợp pháp tại Hoa Kỳ. 

Trong một cáo trạng khác, cũng được ban hành vào tháng 10, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận New York đã đệ trình các cáo buộc hình sự đối với Arthur Hayes và đồng sở hữu của sàn giao dịch vì đã vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và âm mưu vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. 

Sau những cáo buộc này, Bitcoin đã bị rút hàng loạt khỏi sàn giao dịch có trụ sở tại Seychelles này. Khoảng 420 triệu đô la Bitcoin đã được rút vào ngày 2 tháng 10 năm 2020.

Ngay sau những cáo buộc này, vào ngày 8 tháng 10 năm 2020, Giám đốc điều hành BitMEX lúc đó là Arthur Hayes đã từ chức. Ông được thay thế bởi Vivien Khoo làm Giám đốc điều hành tạm thời.

Ngay sau thay đổi này, BitMEX đã đẩy nhanh ngày xác minh đầy đủ tất cả người dùng của sàn giao dịch lên ngày 5 tháng 11 năm 2020. Chỉ mới hôm qua, sàn giao dịch đã thông báo tất cả người dùng đang hoạt động của mình hiện đã được xác minh đầy đủ.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.