Wrapped Monero xuất hiện trong không gian của nền tảng Defi

Hầu hết việc sử dụng tiền điện tử tư nhân thường là trên các thị trường darknet. Nhưng token ERC-20 mới, Monero có thể mở rộng các trường hợp sử dụng của nó.

Sàn giao dịch tiền điện tử BTSE đã tung ra token Wrapped Monero vào ngày 6/1, theo một bản phát hành được chia sẻ với cộng đồng. Loại đầu tiên là token được phát hành qua mạng Ethereum và mỗi đơn vị được hỗ trợ bởi token Monero.

BTSE sẽ đúc và mua lại Wrapped Monero và đóng vai trò là người giám sát Monero.

Monero, đồng tiền riêng tư lớn nhất thế giới với vốn hóa thị trường là 2,5 tỷ đô la, là một loại tiền điện tử không thể theo dõi được dựa trên thuật toán “Cryptonote”, không tiết lộ cả địa chỉ người gửi và người nhận. Điều này không giống như Bitcoin hoặc Ethereum, nơi các địa chỉ có thể được quan sát và thậm chí được liên kết trở lại với một người dùng nhất định (khi kết hợp với các thông tin nhận dạng khác).

Các tính năng như vậy làm cho Monero trở thành một trong những cách ưa thích để giao dịch trên các thị trường bất hợp pháp. Tuy nhiên, việc phát hành Monero trên mạng Ethereum – dưới dạng token ERC-20 – đi kèm với vô số lợi ích của riêng nó, chẳng hạn như mở ra tiền điện tử để giao dịch và cho vay phi tập trung.

“Với sản phẩm này, giá trị của XMR càng được mở rộng. Người dùng không cần phải bán Monero của họ để mua token ERC-20. Họ có thể chỉ cần wrap nó lại, sử dụng nó trên chuỗi khối Ethereum và sau đó đổi lại thành XMR bất cứ khi nào họ muốn” người sáng lập BTSE Jonathan Leong giải thích.

Trong khi đó, những lợi ích đó phải trả bằng cái giá của sự riêng tư. Là token ERC-20, người dùng Wrapped Monero sẽ chỉ được cung cấp mức độ riêng tư mà mạng Ethereum cung cấp, bỏ qua một tính năng quan trọng mà mua Monero được cung cấp ngay từ đầu.

Nhưng nhược điểm đó có thể giúp cho việc hủy bỏ niêm yết tiền điện tử quyền riêng tư gần đây ở Hoa Kỳ, một trong những loại tiền điện tử như Monero và Zcash đã trở thành nạn nhân của nó, một tính năng mà cựu giám đốc bảo trì của Monero, Riccardo Spagni đã chỉ ra theo một cách châm biếm trên Twitter.

Này @BittrexExchange @BittrexGlobal @BittrexUS,  bạn có định niêm yết wXMR không? Nó có thể theo dõi được, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi niêm yết nó”, anh ấy tweet.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.