XAG/USD có thể chạm mức hỗ trợ $26,20? Điều gì đón chờ phía trước?
XAG/USD có thể chạm mức hỗ trợ $26,20? Điều gì đón chờ phía trước?

Bạc hiện đang chịu áp lực hướng tới mức hỗ trợ gần nhất bất chấp sự suy yếu của đồng đô la Mỹ. Dữ liệu cho thấy kim loại công nghiệp đang dao động ở mức 26,50 USD do áp lực giảm giá gia tăng. Gần đây, Mỹ và Trung Quốc đã xác nhận rằng Giai đoạn 1 của thỏa thuận thương mại của họ đang tiến triển tốt. Tin tức này cung cấp thêm sự lạc quan cho thị trường thế giới.

Sự lạc quan tương tự đã gây một số áp lực lên thị trường kim loại quý vốn được hưởng lợi từ việc mua vào trong những tháng gần đây. Đáng chú ý, vàng đã nằm dưới đường EMA 20 ở mức $1945 và hiện tại nó tiếp tục mất điểm.

Trong khi đó, tỷ lệ vàng/bạc đã ổn định quanh mức 72. Tỷ lệ này đã duy trì ở mức gần 72 trong một số phiên giao dịch và sự biến động của nó đã giảm đáng kể. Nếu tỷ lệ vàng/bạc tăng lên trên 73, nó có thể sẽ phát triển một động lực tăng giá và gây thêm áp lực lên bạc.

Chỉ số US Dollar Index đã quay trở lại vùng 93 sau khi nó không thể vượt qua đường EMA 20 tại 93,45. Thông thường, đồng đô la yếu hơn là một chất xúc tác hỗ trợ đà tăng giá cho bạc. Hiện tại, chất xúc tác là lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng đáng kể.

Phân tích kỹ thuật bạc

Bạc tiếp tục có xu hướng giảm xuống gần mức hỗ trợ gần ở mức $26,20. Nếu bạc giảm xuống dưới 26,20 đô la, nó sẽ đẩy nhanh đà giảm và hướng tới đường EMA 20 ở mức 25,90 đô la.

Nếu bạc giảm xuống dưới đường EMA 20, sẽ có một vấn đề nghiêm trọng đối với phe bò trên thị trường này. Điều đó có nghĩa là bạc đã mất đà tăng giá hiện tại. Trong trường hợp đó, bạc có thể nhanh chóng giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo là $24,95.

Bạc phải vượt lên trên mức kháng cự gần nhất nằm ở mức 27,75 đô la để có thêm động lực tăng giá. Điều đó sẽ xác nhận rằng kim loại công nghiệp – bạc đang tiếp tục với xu hướng tăng giá. Nếu bạc di chuyển trên 27,75 đô la, nó sẽ hướng tới mức cao gần đây được đặt ở mức 28,50 đô la.

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.