XRP chứng kiến tăng trưởng 1.000% về khối lượng giao dịch trên eToro

Các nhà đầu tư bán lẻ đang đổ xô vào đồng tiền điện tử lớn thứ ba thế giới XRP trong bối cảnh một đợt tăng giá tiền điện tử diện rộng và một đợt airdrop sắp tới.

– Một nhà phân tích thị trường eToro cho biết các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào XRP khi sự quan tâm đến các altcoin ngày càng tăng.

– Một đợt airdrop sắp tới là một lý do cơ bản khác có thể giải thích sự tăng trưởng này.

– XRP đã tăng từ dưới 0,22 đô la lên hơn 0,61 đô la chỉ trong tháng 11.

Khối lượng giao dịch XRP đã tăng hơn 1,151% tại nền tảng giao dịch xã hội eToro vào tháng 11, công ty cho biết trong một bản phát hành được chia sẻ với. Các chỉ số đã khiến XRP trở thành tiền điện tử được giao dịch nhiều thứ hai trên ứng dụng phổ biến này.

Là những altcoin đầu tiên, XRP quen thuộc với hầu hết các nhà đầu tư và các nhà quan sát thị trường tiền điện tử (trước các thị trường mới như DeFi). Điều này, cùng với việc giá Bitcoin không ngừng tăng lên trong vài tháng qua, đã tạo ra môi trường cho các nhà đầu tư đặt cược lớn hơn vào các altcoin.

Sự tăng trưởng diễn ra trong bối cảnh cuộc chạy đua rộng rãi hơn giữa các altcoin và việc tìm kiếm đồng tiền tăng giá hàng đầu tiếp theo. Nhà phân tích thị trường eToro Simon Peters cho biết: “Altcoin đang tạo ra làn sóng mới khi các nhà đầu tư tìm kiếm các loại tiền điện tử thay thế để đa dạng hóa và kiếm lợi nhuận ở những nơi khác.”

Giá XRP đã tăng theo hình parabol vào tháng trước
Giá XRP đã tăng theo hình parabol vào tháng trước

Ông nói thêm: “Sự gia tăng của XRP trong các giao dịch hàng tháng là hoàn toàn hợp lý trong bối cảnh giá tăng vào tháng 11. Token đã tăng từ 0,240 đô la vào đầu tháng 11 lên 0,661 đô la vào cuối tháng ”.

Các con số này là mức tăng 175% cho các nhà đầu tư tính theo tỷ lệ phần trăm. Ngược lại, Bitcoin tăng tương đối nhỏ hơn 38% (từ 13.755 đô la lên mức giá hiện tại là 19.023 đô la), trong khi Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo giá trị thị trường, mang lại lợi nhuận tốt hơn một chút là 53% (từ 386 đô la lên 593 đô la).

Một trong những lý do cơ bản cho hiệu suất xuất sắc của XRP là đợt airdrop Flare Network sắp tới. Dự án tự coi mình là cầu nối hợp đồng thông minh với các mạng khác, có nghĩa là người nắm giữ XRP có thể dễ dàng tương tác với các dự án như Polkadot hoặc Ethereum mà không cần sử dụng các công cụ khác hoặc phải trao đổi XRP lấy một tài sản khác.

Nhưng điều đó gắn liền với giá của XRP như thế nào? Không giống như các đợt chào bán tiền xu ban đầu hoặc đợt bán trước, Flare Network sẽ phân phối token SPARK của mình cho những người nắm giữ XRP vào ngày 12 tháng 12 – hoặc về cơ bản là tiền miễn phí cho những người tin tưởng. Điều này, cùng với các sàn giao dịch phổ biến như Binance hỗ trợ airdrop, khuyến khích việc mua XRP, do đó làm tăng giá.

Trong khi đó, bỏ qua sự biến động hấp dẫn của XRP, Peters cảnh báo người dùng nên gắn bó với các khoản đầu tư thụ động thay vì cố gắng giao dịch hàng ngày trên các thị trường tiền điện tử nổi tiếng biến động. “Các nhà đầu tư sẽ được phục vụ tốt nhất bằng cách coi tiền điện tử như một khoản đầu tư dài hạn,” ông cho biết về việc có nhiều lợi ích trong việc ‘kiếm tiền’ nếu biết giữ bình tĩnh.

Người dùng XRP có thể muốn chú ý đến điều đó.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.