XRP giảm 4% khi Ripple phát hành 1,6 tỷ đô la từ tài khoản ký quỹ

Ripple bán XRP theo định kỳ để giữ cho giá của token tăng cao.

Mỗi tháng, một lượng XRP sẽ được giải phóng từ ký quỹ. Điều này là để giữ giá ổn định. Nhưng Ripple cũng giới hạn số lượng XRP có thể được phát hành ra thị trường.

Ripple Labs đã mở khóa 1 tỷ XRP (gần 1,6 tỷ USD) từ ví ký quỹ của mình hôm 1/5, theo Whale Alert – một dịch vụ theo dõi chuyển động của những giao dịch tiền điện tử lớn.

Ripple bán XRP theo định kỳ để giữ cho giá của token tăng cao
Ripple bán XRP theo định kỳ để giữ cho giá của token tăng cao

Giá của XRP hiện cũng giảm 4,21% so với ngày 30/4, hiện đang giao dịch ở mức 1,57 đô la một token. Theo quy luật cung và cầu, càng nhiều XRP được lưu hành đồng nghĩa với việc giá trị của token càng giảm. 

Không giống như các loại tiền điện tử khác, chỉ có một thực thể duy nhất kiểm soát phần lớn nguồn cung XRP toàn cầu. 

Thực thể này là Ripple Labs, công ty thanh toán do những người đồng sáng lập XRP thành lập. 

Để xoa dịu nỗi lo sợ rằng một ngày nào đó công ty có thể bán toàn bộ kho dự trữ ra thị trường, nó chỉ đang nắm giữ 55% tổng nguồn cung 100 tỷ token. Ripple Labs đã giữ 20 tỷ, tương đương 20%, cho những người tạo XRP. 

Vào cuối năm 2017, Ripple đã thông báo rằng họ sẽ phát hành XRP mà họ nắm giữ dưới dạng ký quỹ trong suốt 55 tháng để kiểm soát giá của token. 

Ripple thường trả lại hầu hết XRP mà nó đã phát hành từ ký quỹ trở lại ví ký quỹ. Tháng trước, nó đã trả lại 90%, tương đương 900 triệu token XRP để ký quỹ.

Vào tháng 12 năm ngoái, Ripple đã bị dính đến một vụ kiện trị giá 1,3 tỷ USD từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. SEC cáo buộc rằng khi Ripple bán những token này, họ đang phân phối chúng dưới dạng chứng khoán. Điều đó sẽ là bất hợp pháp, vì SEC không cho phép Ripple bán chứng khoán. 

Sau khi vụ kiện được công bố, giá của XRP đã giảm. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2020, XRP chỉ có giá 66 xu. Đến đêm giao thừa, nó đã giảm xuống còn 23 xu. 

Vận may của Ripple bắt đầu thay đổi vào đầu tháng trước, khi công ty giành chiến thắng trong một đề nghị nhằm tiết lộ chính sách nội bộ của SEC về Bitcoin và Ethereum. Các luật sư của Ripple đang rà soát các tài liệu được đề cập để tìm ra liệu SEC có hành động với thành kiến ​​hay không. 

Cùng tuần đó, những người sáng tạo XRP đã giành được phán quyết ngăn SEC tiết lộ hồ sơ tài chính trị giá 8 năm từ Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse và người tiền nhiệm Chris Larson. Bây giờ Ripple muốn tòa án bác bỏ hoàn toàn vụ kiện. 

Vì vậy, mặc dù đã từng bị đưa đến bờ vực của sự sụp đổ, XRP đang chiến đấu trở lại, và duy trì vị trí của nó như là đồng tiền điện tử có giá trị vốn hóa lớn thứ tư thị trường.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.