XRP quay trở lại bảng xếp hạng tiền điện tử với mức tăng gần 50%

XRP đang thoát khỏi những tai ương về giá gần đây với mức tăng hai con số vào thứ Năm 8/1/2021.

XRP quay trở lại bảng xếp hạng tiền điện tử với mức tăng gần 50%

Tiền điện tử đang được giao dịch gần $0,35 tại thời điểm viết bài, thể hiện mức tăng gần 50% trong 24 giờ.

Theo đó, vốn hóa thị trường của XRP (+7,32%) đã tăng lên 33,88 tỷ đô la, vượt mặt litecoin (LTC, -1,77%) với tư cách là tiền điện tử lớn thứ tư, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Các loại tiền điện tử khác như bitcoin (BTC, + 4,74%), ether (ETH, + 0,87%) và litecoin cũng đang giao dịch cao hơn. Bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới trên 38.000 đô la vào đầu ngày hôm nay.

Tuy nhiên, bất chấp sự phục hồi của XRP, giá vẫn giảm 57% so với mức cao trên 0,55 đô la được ghi nhận trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple Labs, nhà phát triển mạng lưới trao đổi và giao thức thanh toán Ripple có trụ sở tại San Francisco, vì đã huy động được 1,3 tỷ đô la trong bảy năm từ các nhà đầu tư bán lẻ thông qua việc bán XRP.

Được công bố vào ngày 22 tháng 12, vụ kiện này đã kéo theo một đợt suy thoái sàn giao dịch và bán tháo hoảng loạn, khiến giá giảm xuống còn 0,20 đô la vào cuối tháng 12.

Chúng ta vẫn cần phải cân nhắc kĩ liệu sự phục hồi mới nhất có thực sự là một đợt tăng giá thực sự hay hóa ra lại là là một “cú bật chết chóc” – một sự phục hồi tạm thời của giá tài sản từ một sự sụt giảm đáng chú ý hoặc một thị trường giá xuống, theo sau là một xu hướng giảm.

Theo các nhà phân tích, quyết định gần đây của Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) của Hoa Kỳ cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ sử dụng blockchain công khai và các stablecoin được hỗ trợ bằng đô la làm cơ sở hạ tầng thanh toán trong hệ thống tài chính là điều thuận lợi cho XRP và XLM của chuỗi khối Stellar tập trung vào thanh toán (-9,32%) token.

Tuy nhiên, XRP có thể sẽ gặp khó khăn cho đến khi vụ việc với SEC được xử lý, Denis Vinokourov, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới hàng đầu có trụ sở tại London, Bequant, chia sẻ vào thứ Tư 6/1.

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.