Yield farming tăng trưởng 623% trong nguồn cung DAI lên gần 1 tỷ đô la

Nhu cầu về stablecoin dựa trên Ethereum đã bùng nổ trong thời kỳ bong bóng của DeFi vào quý thứ ba, với nguồn cung của DAI tăng hơn 600% và USDC mở rộng lên đến 200%.

Quý 3 của DeFi đã mang lại sự tăng trưởng đáng kể cho các stablecoin dựa trên nền tảng với Ethereum (ETH).

Theo nhà tổng hợp dữ liệu thị trường tiền điện tử Messari, nguồn cung stablecoin DAI của MakerDAO đã tăng 623% trong quý 3 năm 2020, đẩy giá trị của token lên trên 1 đô la trong bốn tháng liên tiếp.

Kể từ khi bắt đầu vào tháng 7 với mức vốn hóa thị trường gần 130 triệu đô la, nguồn cung của DAI đã mở rộng lên hơn 940 triệu đô la tính cho đến ngày hôm nay ngày 22/10/2020.

DAI được tạo khi chủ sở hữu Ether gửi ETH của họ vào giao thức MakerDAO, cho phép họ tạo stablecoin bằng cách sử dụng Ether làm tài sản thế chấp. DAI là một token ERC-20 và sau đó có thể được sử dụng trên mạng Ethereum để tạo ra lãi suất hoặc ‘lợi nhuận’ bằng cách sử dụng các giao thức DeFi.

Messari cho rằng phần lớn sự tăng trưởng gần đây của DAI là do sự ra mắt của bốn chương trình khai thác thanh khoản quan trọng trong lĩnh vực DeFi, bao gồm cả sự thay đổi đối với phân phối lợi nhuận của Compound (COMP) đã tăng cường phần thưởng cho DAI vào ngày 30 tháng 6, ra mắt chương trình khai thác tài chính năm (YFI) vào ngày 18 tháng 7, Curve’s (CRV) ra mắt vào ngày 13 tháng 8 và ra mắt yield farming cho token UNI của Uniswap vào ngày 16 tháng 9.

Vốn hóa thị trường của DAI kể từ tháng 1.
Vốn hóa thị trường của DAI kể từ tháng 1.

Messari ước tính rằng 65% toàn bộ nguồn cung của DAI hiện đang được cung cấp cho các giao thức DeFi để yield farming.

Nhu cầu về USD Coin (USDC) của Circle cũng bùng nổ tương tự trong quý 3, với vốn hóa thị trường của USDC tăng gấp ba lần từ 928 triệu USD vào ngày 1 tháng 7 lên 2,79 tỷ USD vào ngày hôm nay. USDC là stablecoin thứ hai tăng hơn 1 tỷ đô la trong một quý, sau Tether (USDT).

Dữ liệu do Flipside Crypto công bố cho thấy nhu cầu về USDC của người dùng DeFi tăng vọt sau khi Curve ra mắt – với vốn hóa thị trường của USDC tăng 150% kể từ khi nền tảng đi vào hoạt động.

Vốn hóa thị trường của USDC trong 6 tháng qua
Vốn hóa thị trường của USDC trong 6 tháng qua

Messari ước tính vốn hóa của lĩnh vực stablecoin kết hợp đã tăng 8,2 tỷ đô la trong quý 3 – nhiều hơn cả 4 quý trước đó cộng lại. Trong số 20 tỷ đô la vốn hóa của lĩnh vực này, công ty ước tính 75% đã được phát hành trên Ethereum

USDC cũng đã hợp tác với các mạng blockchain Solana (SOL), Stellar (XLM), Algorand (ALGO) và Flow (FLOW).

Đọc thêm:

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.