YouTube cấm vĩnh viễn tài khoản có ảnh hưởng lớn đến Bitcoin

Tài khoản YouTube của người có ảnh hưởng đến Bitcoin – Davinci Jeremie đã bị xóa vĩnh viễn cùng với tất cả các video của anh ấy.

– YouTube đã cấm vĩnh viễn tài khoản của người có ảnh hưởng Bitcoin Davinci Jeremie.

– Quyết định này là quyết định mới nhất trong mối quan hệ căng thẳng giữa YouTube và cộng đồng tiền điện tử.

– Jeremie đã chia sẻ sự bức xúc về quyết định của YouTube trên Twitter với hy vọng lấy lại tài khoản của mình.

Davinci Jeremie – một người có ảnh hưởng đến Bitcoin nổi tiếng trên YouTube với 82.000 người theo dõi – đã bị cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng ngày 29/9.

YouTube đã có tiền lệ cấm nội dung liên quan đến Bitcoin trên nền tảng của mình trong quá khứ. YouTube trước đây đã giải thích điều này bằng cách kêu gọi các sai lầm về thuật toán, nhưng lệnh cấm lặp đi lặp lại đối với những người có ảnh hưởng đến tiền điện tử và người tạo nội dung đã dẫn đến tuyên bố về việc nền tảng chia sẻ video đang chống lại tiền điện tử. Ngay cả bản thân Jeremie trước đây cũng từng bị YouTube “đình công”, nhưng lần này, thiệt hại là xóa tài khoản vĩnh viễn. 

“Ôi trời, kênh YouTube của tôi đã bị xóa vĩnh viễn! Đây không chỉ là là tạm thời! ” Jeremie đã tweet vào ngày 29/9.

Quyết định này đã thu hút được sự chú ý của cộng đồng tiền điện tử rộng lớn trên YouTube. Đầu ngày 30/9, Youtuber tiền điện tử Sunny Decree đã đăng một video thảo luận về lệnh cấm vĩnh viễn của Jeremie. “Với tình hình này, tôi đang cố gắng hỗ trợ anh ấy. – Youtuber này cho biết. 

YouTube đã cấm tài khoản của một người có ảnh hưởng đến Bitcoin
YouTube đã cấm tài khoản của một người có ảnh hưởng đến Bitcoin

Kể từ khi lệnh cấm có hiệu lực, Jeremie đã cố gắng kháng cáo quyết định của YouTube, mặc dù không thành công. Anh ấy đã chia sẻ một phản hồi từ YouTube: “Chúng tôi đã quyết định tạm ngưng tài khoản của bạn dựa trên Nguyên tắc cộng đồng và Điều khoản dịch vụ của chúng tôi.”

Jeremie rõ ràng không hài lòng với email, anh nói thêm, “Họ chỉ đánh vào đầu bạn với các nguyên tắc và không cho bạn thấy bạn đã vi phạm chúng như thế nào và tôi không muốn bị kiện.”

YouTube đã đưa ra phản hồi cho tweet của Jeremie thông qua tài khoản @TeamYouTube của họ. Họ cho biết họ sẽ cố gắng hết sức để cung cấp thêm thông tin cho anh ta nếu quyết định cuối cùng được giữ nguyên. 

Các nền tảng chia sẻ video khác vẫn đang tồn tại và có thể được hưởng lợi một chút từ mối quan hệ căng thẳng của cộng đồng tiền điện tử với YouTube.

Biên soạn bởi TimeBit/Nguồn: DeCrypt

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.