YouTube hạn chế nội dung phát trực tiếp về tiền điện tử

Youtube cũng đã cắt bỏ các video có nội dung liên quan đến tiền điện tử trước đây.

Youtuber Crypto Sunny Decree gần đây đã phải chứng kiến ​​buổi phát trực tiếp của mình bị YouTube cắt ngắn, với tuyên bố đến từ nền tảng này cho rằng video đã vi phạm ‘chính sách gây hại và nguy hiểm’.

Theo một tweet vào ngày 5 tháng 9 từ Sunny Decree, nền tảng chia sẻ video Youtube đã tạm dừng buổi phát trực tiếp gần đây nhất trên kênh tiếng Anh của anh ấy – có trụ sở tại Thụy Sĩ, người tạo nội dung cũng được ghi lại bằng tiếng Đức – và cảnh báo anh ấy nếu vi phạm lần thứ hai thì kênh của anh sẽ phải chịu lệnh cấm trong một tuần đối với việc phát trực tiếp, tải lên và đăng.

Tweet của  Sunny Decree
Tweet của Sunny Decree

Kênh của Decree đã được YouTube nhắm tới trước đó. Vào tháng 12 năm 2019, nền tảng này đã bắt đầu mạnh tay xóa các video có nội dung liên quan đến tiền điện tử. Các kênh nổi tiếng, bao gồm cả kênh của Decree – kênh có hơn 123.000 người đăng ký – đã bị xóa video mà không có bất kì lời giải thích nào. YouTube sau đó gọi hành động này là “lỗi” và đã phải khôi phục lại nhiều video.

Tuy nhiên, Youtube vẫn tiếp tục nhắm mục tiêu đến một số kênh liên quan đến tiền điện tử.

Vào tháng 6, nền tảng này đã đóng cửa kênh chính thức của trang web tin tức về tiền điện tử Bitcoin.com vì “vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube”. Sau khi kháng nghị, kênh và tất cả 40.000 người đăng ký đã được khôi phục hai ngày sau đó.

Bên cạnh đó, Youtube cũng bất ngờ đánh sập buổi phát trực tiếp Bitcoin Halving của một trang thông tin úy tín về Bitcoin vào tháng 5 và cắt sóng buổi phát trực tiếp ngày 15 tháng 7 về vụ hack Twitter khét tiếng.

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.

Biên tập bởi TimeBit/cointelegraph