Đồng Đô la Mỹ ít thay đổi vào ngày 19/11/2019 ở châu Á khi các nhà đầu tư chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn về sự tiến triển thương mại Trung-Mỹ.

Trích dẫn một nguồn tin từ chính phủ, CNBC đưa tin rằng Trung Quốc đang bi quan về một thỏa thuận thương mại và nhận ra rằng bình luận của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho thấy ông không đồng ý về việc hủy bỏ thuế quan.

Trước đó, thị trường đã kỳ vọng rằng thỏa thuận sẽ được ký kết trong tương lai gần khi phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc, Gao Feng, cho biết hồi đầu tháng này rằng Trung Quốc và Hoa Kỳ đã đạt được thỏa thuận về việc giảm thuế, trong khi Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow nói hôm thứ Sáu rằng cả 2 bên đã ở gần với một thỏa thuận.

Chỉ số đồng Đô la Mỹ ở mức 97,675 lúc 11:44 PM ET (03:44 GMT), tăng 0,01%.

Tỷ giá USD / CNY gần như không thay đổi ở mức 7,0254. Hôm thứ Hai, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã cắt giảm lãi suất trong các giao dịch thỏa thuận thanh khoản kì hạn bảy ngày lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2015

Tỷ giá GBP / USD ít thay đổi ở mức 1,2954, sau khi đã tăng 0,4% trước đó trong phiên với tin tức rằng tất cả các ứng cử viên của đảng Bảo thủ tại cuộc bầu cử ngày 12/12 đã cam kết ủng hộ thỏa thuận Brexit của Thủ tướng Boris Johson.

Tỷ giá AUD / USD giảm 0,1% xuống 0,6797 sau khi ngân hàng Trung ương Úc công bố biên bản cuộc họp chính sách mới nhất cho thấy ngân hàng trung ương đã cân nhắc cắt giảm lãi suất trong tháng này.

Biên bản viết: “Hội đồng đã đồng ý rằng có xem xét thực hiện nới lỏng chính sách tiền tệ tại cuộc họp này, nhưng cách tiếp cận phù hợp nhất sẽ là duy trì lập trường hiện tại của chính sách tiền tệ và đưa ra đánh giá đầy đủ một lần nữa những bằng chứng về tác động của chính sách nới lỏng tiền tệ đã áp dụng trước đó”.

Theo Timebit/Investing