3 thói quen sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho giao dịch ngoại hối của mình
3 thói quen sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt cho giao dịch ngoại hối của mình

Trong giao dịch ngoại hối, chỉ có một thứ bạn kiểm soát được: chính bạn.

Thị trường có thể di chuyển theo cách này và cách khác, bạn có thể đạt được một số giao dịch thắng trong phiên nhưng cũng có thể kết thúc ngày trong thua lỗ. Đây là điều không bao giờ có thể lường trước được, nhưng điểm mấu chốt là số tiền bạn thắng hoặc thua vẫn nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Nghiên cứu và phân tích đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra những ý tưởng giao dịch tốt, nhưng sẽ luôn có những sự kiện gây chấn động thị trường xảy ra bất ngờ. Đây là lúc mà việc chuẩn bị và thực hiện giao dịch thích hợp trở nên quan trọng vì nó sẽ giúp bạn giảm bớt những tổn thất tiềm tàng của bạn do các sự kiện không mong muốn.

Chuẩn bị liên quan đến việc có một tỷ lệ risk-reward ratio tối ưu, đặt các điểm dừng tốt, xác định quy mô vị thế của bạn dựa trên rủi ro và cắt lỗ, và tuân thủ kế hoạch giao dịch của bạn.

Đây là những khía cạnh mà bạn đang kiểm soát, và nếu bạn muốn trở thành người giỏi nhất, bạn phải làm mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình.

“Nếu bạn không có sự chuẩn bị, bạn đang chuẩn bị thất bại.” – John Wooden.

John Wooden được nhiều người coi là huấn luyện viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông đã giành được 10 chức vô địch quốc gia NCAA cho bóng rổ nam. Ông là một tấm gương sáng cho việc lỗ lực, một người đáng coi trọng và nể phục.

Wooden cho rằng bạn nên luôn cố gắng hết sức mình trong bất cứ điều gì bạn đặt ra để làm và phần việc cống hiến hết mình nằm trên bất cứ điều gì nằm trong tầm kiểm soát của bạn.

Đó là lý do tại sao Wooden luôn chuẩn bị sẵn sàng. Ông đã vạch ra mọi cách luyện tập đến từng chi tiết cuối cùng, để khi thời gian thi đấu đến, ông biết rằng mình đã chuẩn bị tất cả những gì có thể để thành công.

Tóm lại ta có thể thấy có sự chuẩn bị trong giao dịch ngoại hối là điều vô cùng quan trọng. Vậy bạn nên phát triển những thói quen nào để giúp bạn chuẩn bị cho giao dịch ngoại hối? TimeBit đã tóm gọn nó trong 3 ý chính dưới đây:

Ghi nhật ký giao dịch của bạn

Một thói quen tốt là ghi nhật ký về các giao dịch của bạn. Ghi lại các giao dịch của bạn sẽ cho phép bạn xem xét các quy tắc của mình, phát hiện ra những sai lầm của bạn và thậm chí học được các ý tưởng giao dịch mới. Điều này cũng sẽ giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tương tự trong các giao dịch tiếp theo của mình.

Chú ý đến chi tiết

Một phương pháp giao dịch tốt khác là chú ý đến các chi tiết.

Giống như John Wooden đã tránh được chấn thương bằng cách hướng dẫn người chơi của mình mang tất theo cách chuyên dụng, những chi tiết nhỏ mà bạn phát hiện hoặc bỏ sót có thể có tác động rất lớn đến giao dịch của bạn. Chẳng hạn, số “0” thừa đó trong các đơn vị của bạn có thể vô tình nhân số tổn thất của bạn lên theo cấp số nhân.

Hãy tập cho mình một thói quen hàng ngày tốt

Cách tốt nhất để luôn chuẩn bị là xây dựng thói quen giao dịch hàng ngày.

Cho dù đó là dành vài giờ để đọc tin tức hay thiết lập các biểu đồ của bạn, thì việc phát triển một thói quen hàng ngày có thể giúp bạn chuẩn bị rất tốt cho ngày giao dịch của bạn.

Hãy nhớ rằng thị trường có thể chuyển biến phức tạp và hành động giá không phải lúc nào cũng theo ý bạn, nhưng hãy luôn nhớ rằng bạn đang kiểm soát chính mình.

Bằng cách chuẩn bị cho các giao dịch của mình, bạn giảm thiểu khả năng lặp lại sai lầm hoặc tạo ra những giao dịch mới.

Đọc thêm: 3 quốc gia chiếm hơn 30% lượng vàng được khai thác vào năm 2021

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và phân tích thị trường, không phải là bài viết khuyến khích đầu tư. Bạn nên tự nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.