4 lý do tại sao các nhà giao dịch ngoại hối từ bỏ kế hoạch của họ
4 lý do tại sao các nhà giao dịch ngoại hối từ bỏ kế hoạch của họ

Thị trường ngoại hối ngày nay thay đổi khá nhiều, vì vậy điều quan trọng là phải học cách thích nghi. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là từ bỏ hoàn toàn các kế hoạch giao dịch ngoại hối cũ của bạn. Việc tạo dựng một kế hoạch mới để thích nghi với sự biến đổi của thị trường không phải là một điều đơn giản. Nếu bạn gặp phải một trong 4 lý do tác động đến tâm lý giao dịch ngoại hối của bạn dưới đây thì hãy hít thở một hơi thật sâu và suy nghĩ thật kỹ trước khi thay đổi thói quen của mình nhé!!!

Chán

Thị trường ngoại hối – một thị trường không bao giờ ngủ, nó hoạt động 24h liên tục một ngày, tức nếu bạn là một trader chính hiệu bạn đôi khi sẽ cảm thấy bị kiệt sức và chán nản mỗi lần chạy theo phiên giao dịch. Đôi khi việc theo dõi thị trường liên tục cộng với dấu hiệu rất ít hoặc không có hoạt động nào trên các biểu đồ để thiết lập một lệnh khiến bạn nhàm chán.

Thật không may, một số nhà giao dịch phản ứng với sự buồn chán bằng cách QUÊN giao dịch chỉ để có được một chút hứng thú.

Họ đi chệch khỏi kế hoạch của mình và thực hiện các giao dịch mà thông thường họ sẽ không làm trong các điều kiện thị trường bình thường. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các giao dịch gây ra bởi sự thiếu kiên nhẫn được thực hiện một cách bốc đồng và có thể dẫn đến các quyết định giao dịch tồi.

Nếu bạn cảm thấy buồn chán trong khi giao dịch, bạn có thể phá vỡ sự đơn điệu bằng cách tránh xa các biểu đồ và cho bản thân nghỉ ngơi.

Truy cập các diễn đàn giao dịch, đọc blog của các nhà giao dịch khác hoặc dọn dẹp hộp thư đến của bạn. Từ bỏ hoàn toàn kế hoạch giao dịch của bạn không phải là giải pháp.

Mất tập trung

Mặc dù sự nhàm chán có thể dẫn đến các quyết định giao dịch ngoại hối tồi tệ, nhưng bị bao vây bởi quá nhiều hứng thú cũng có thể gây gại cho bạn.

Một môi trường giao dịch thoải mái để không gây nhàm chán là một điều cần thiết, nhưng nếu bạn thấy mình đang nhảy theo những bản nhạc radio mới nhất, xem Lakers thắng một trận khác hoặc kiểm tra xem ai đã chia tay với ai trên Facebook, thì không gian làm việc của bạn có thể không có lợi cho giao dịch như bạn nghĩ.

Mất tập trung có thể dẫn đến giao dịch thất bại. Hãy nhớ rằng thị trường không chờ đợi một ai và hãy thực sự để tâm vào nó.

Trong khi bận cày view cho Sếp, bận xem hôm nay KOR sẽ có bao nhiêu thí sinh hay đang nóng lòng xem đội bóng bạn cổ vũ có thắng hay không, bạn có thể sẽ bỏ lỡ các tín hiệu thị trường. Thậm chí tệ hơn, bạn có thể bị thua lỗ lớn.

May mắn thay, có nhiều cách để hạn chế sự mất tập trung. Ví dụ: bạn có thể hạn chế các trang web mà bạn truy cập trong giờ giao dịch hoặc thông báo cho bạn bè và gia đình của bạn không làm phiền bạn khi bạn đang giao dịch.

Quá tự tin/Mất tự tin

Bạn thắng hết giao dịch này đến giao dịch khác và chẳng bao lâu bạn cảm thấy giống như Midas – mọi thứ bạn chạm vào đều chuyển thành vàng!

Nhưng thật không may, bạn say sưa với thành công của mình và trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn đã từ bỏ hoàn toàn kế hoạch giao dịch của mình. Bạn bắt đầu trở nên cẩu thả, đưa ra các quyết định giao dịch tồi và hiệu suất giao dịch của bạn giảm sút.

Không có gì lạ khi bạn cảm thấy tự tin sau chuỗi trận toàn thắng, nhưng sẽ trở nên nguy hiểm khi bạn trở nên quá tự tin.

Tự tin thái quá có thể làm lu mờ khả năng phán đoán của bạn và khiến bạn làm những điều bình thường sẽ không làm, những điều đi ngược lại với kế hoạch giao dịch của bạn. Nó có thể khiến bạn thực hiện các thiết lập giao dịch không hợp lệ, rủi ro các vị thế lớn hơn hoặc để mở giao dịch thua lỗ lâu hơn.

Tương tự như vậy, sự thiếu tự tin do hậu quả của một chuỗi thua lỗ có thể khiến bạn từ bỏ kế hoạch của mình. Bị ám ảnh bởi nỗi sợ thất bại có thể khiến bạn khó “bóp cò” hơn ngay cả khi bạn thấy một thiết lập hợp lệ.

Sự thiếu tự tin cũng có thể biểu hiện theo những cách khác, chẳng hạn như đóng một giao dịch thắng sớm hơn bạn nên làm vì bạn sợ mất lợi nhuận.

Mẹo để tránh bị cuốn theo chuỗi thắng hoặc sa lầy bởi chuỗi thua là luôn nhớ thực hiện từng giao dịch một.

Nếu bạn dành toàn bộ sự chú ý cho giao dịch hiện tại, bạn sẽ dễ dàng xóa bỏ những thành công và thất bại trong quá khứ.

Mệt mỏi

Không khó để mất tập trung vào các giao dịch nhất là ngoại hối khi bạn kiệt sức về thể chất và/hoặc tinh thần. 

Khi bạn mệt mỏi, bạn không minh mẫn như bình thường. Thông thường, nó sẽ khiến bạn phản ứng chậm hơn và tâm trí của bạn có thể không xử lý mọi thứ một cách thấu đáo. Do đó, mệt mỏi có thể là một “con quỷ” có thể khiến bạn đi chệch hướng khỏi kế hoạch giao dịch của mình và đưa ra các quyết định giao dịch không tốt.

Giải pháp cho sự mệt mỏi rất đơn giản. Hãy nghỉ ngơi và nghỉ ngơi dù chỉ một chút. Hãy giao dịch với một tâm thế vững vàng nhất để đạt được lợi nhuận mong muốn. Chúc các bạn thành công!!!

Biên tập bởi TimeBit

*Bài viết này được dịch, biên tập bởi báo ngoại hối và tiền điện tử TimeBit.news, yêu cầu không được sao chép dưới mọi hình thức. Tin tức Crypto, Forex được cập nhật 24/7 trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi: Hãy theo dõi chúng tôi tại TimeBit và kênh Telegram Timebit-Bitcoinnews.